1800 59 99 77

Top 4 nguyên nhân viêm họng thường gặp nhất

Viêm họng là một bệnh lý rất phổ biến ở nước ta. Viêm họng tuy không nguy hiểm nhưng gây đau khi nuốt, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe. Hãy cùng Propobee tìm hiểu các nguyên nhân gây nên bệnh viêm họng nhé!

Những nguyên nhân viêm họng phổ biến

Viêm họng do virut

Đây là nguyên nhân gây viêm họng phổ biến nhất. Đặc biệt với trẻ em thì tỷ lệ mắc nhiều hơn so với người lớn do sức đề kháng của trẻ yếu hơn.

Viêm họng do vi khuẩn

Viêm họng có thể gây ra bởi vi khuẩn. Thường gặp nhất là phế cầu khuẩn, Hemophilus influenzae, tụ cầu khuẩn và nguy hiểm nhất là liên cầu bêta tan huyết nhóm A.

Viêm họng do vi khuẩn 1

Vi khuẩn và virut là những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh viêm họng.

Viêm họng do nấm

Viêm họng do nấm ít gặp hơn. Bình thường khi nuôi cấy dịch họng, kết quả chỉ ra có khoảng 70% sự tồn tại của nấm. Tuy nhiên trong những trường hợp cơ thể suy giảm sức đề kháng như dùng quá nhiều kháng sinh, sử dụng nước súc miệng hoặc dùng các thuốc xịt họng không đúng chỉ định, hội chứng suy giảm miễn dịch… nấm mới có cơ hội tấn công và gây bệnh.

Viêm họng do dị ứng

Yếu tố tiếp theo mà bạn cũng cần quan tâm đến đó là do dị ứng : Người ta nhận thấy một số trẻ bị viêm mũi nhiều lần thường hay kèm yếu tố do dị ứng, bệnh này có tính chất gia đình. Một số điều kiện thuận lợi gây viêm họng như sự thay đổi của thời tiết khí hậu, những trẻ sống ở môi trường ô nhiễm, nơi có hoặc gần các khu công nghiệp nơi mà không khí bị ô nhiễm.

Viêm họng do dị ứng 1

Thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm cũng là những nguyên nhân gây ra viêm họng

Viêm họng là gì ? Trị viêm họng bằng hoa mười giờ bạn đã biết chưa?

 

Các yếu tố thuận lợi dẫn đến bệnh viêm họng

Do tình trạng viêm nhiễm lân cận

Một số bệnh viêm nhiễm quanh vùng họng như viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, viêm lợi…..Vi khuẩn trong các ổ viêm này có thể lan xuống vòm họng sinh sôi và phát triển gây nên viêm họng.

Do môi trường ô nhiễm

Môi trường không khí bị ô nhiễm thường xuyên phải hít các chất khí độc hại như khói bụi, khí thải công nghiệp, khí than, các hóa chất độc hại khác, có thể làm vi khuẩn xâm nhập qua đường thở và gây bệnh.

Do hít phải khói thuốc lá

Trong khói thuốc có chứa chất nicotin làm giảm sức đề kháng của niêm mạc họng khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây bệnh.

Do hít phải khói thuốc lá 1

Môi trường ô nhiễm, khói thuốc lá làm giảm sức đề kháng của niêm mạc họng.

Do thời tiết

Thời tiết lạnh giá hoặc thay đổi thất thường cũng làm sức đề kháng của cơ thể bị ảnh hưởng, chính điều này đã làm cho vi khuẩn, virus dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

Do các bệnh lý khác liên quan

Một số bệnh lý khác ở đường hô hấp hoặc tiêu hóa cũng có thể là thủ phạm gây viêm họng, ví dụ như: viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày- thực quản, bệnh dị ứng…

Làm thế nào để chữa trị và phòng chống bệnh viêm họng

Nắm được các nguyên nhân gây bệnh viêm họng là bước đầu giúp bạn phòng ngừa căn bệnh phiền toái này. Nhưng cách phòng tránh bệnh viêm họng đơn giản nhất là:

  • Sử dụng khẩu trang lúc cần thiết: khi đến nơi nhiều khói bụi, ô nhiễm hay vùng dịch bệnh… đừng quên sử dụng khẩu trang để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ: giữ gìn vệ sinh khoang miệng bằng cách đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và lưu ý rửa tay thường xuyên cũng là cách tránh xa các vi khuẩn gây bệnh viêm họng.
  • Rèn luyện lối sống lành mạnh: tăng cường sức đề kháng bằng cách duy trì lối sống lành mạnh từ khâu ăn uống, tập thể dục và sinh hoạt điều độ để đẩy lùi các căn bệnh lây nhiễm bao gồm cả chứng viêm họng kéo dài.

Ngoài ra, với nhưng ai có đặc thù nghề nghiệp cần liên quan nhiều đến giọng nói như: MC, chuyên viên tư vấn, giáo viên, ca sĩ… hãy luôn mang theo bên mình sản phẩm xịt họng hoặc viên ngậm Propobee. Với chiết xuất thành phần chính từ keo ong tự nhiên, Propobee an toàn và hiệu quả để sử dụng lâu dài cho nhiều lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ và trẻ em.

Làm thế nào để chữa trị và phòng chống bệnh viêm họng 1

Xịt họng Propobee có thành phần là keo ong giúp làm dịu đau rát họng, giảm triệu chứng viêm họng.

 

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng