1800 59 99 77

04 NGUYÊN TẮC TRỊ HO CHO TRẺ SƠ SINH MẸ CẦN NẮM RÕ

Phương pháp chữa trị ho cho trẻ sơ sinh như thế nào là hiệu quả và an toàn? Các bạn hãy cùng Propobee tham khảo một số nguyên tắc sau để giúp em bé nhà mình nhanh chóng dứt cơn ho nhé!

Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh sức đề kháng còn kém nên rất dễ bị ho do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trẻ ho thường gây nôn trớ, mất nước khiến các mẹ lo lắng. Để chữa trị ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả, các mẹ hãy cố gắng thực hiện theo những nguyên tắc cơ bản sau:

Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh:

Ho chủ yếu là do virus gây ra nên sử dụng kháng sinh trong trường hợp này có thể không có tác dụng. Đặc biệt, việc dùng thuốc đối với trẻ sơ sinh phải hết sức thận trọng do có thể gây ra các tác dụng không mong muốn cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của trẻ .

Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh: 1

Lạm dụng thuốc kháng sinh có thể gây ra các tác dụng không mong muốn và ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ

Giữ ấm cho bé:

Trẻ cần được giữ ấm nhất là phần vùng họng, cổ tay, cổ chân. Do vậy, các mẹ cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ, gió quạt phù hợp với trẻ nhất là vào ban đêm.

Giữ ấm cho bé: 1

Trẻ cần được giữ ấm vùng họng, cổ tay, cổ chân

Điều trị ho kịp thời và dứt điểm:

Nhiều người khi thấy trẻ có dấu hiệu thuyên giảm thì không cho bé dùng thuốc nữa. Đây là sai lầm nghiêm trọng khiến bé bị ho tái phát và nặng thêm. Bởi có thể vi khuẩn và virus gây bệnh chưa được tiêu diệt hoàn toàn mà mới chỉ tiêu diệt một phần mà thôi. Do đó, sau khi thấy trẻ hết ho nên cho bé uống thêm 2-3 ngày nữa cho khỏi hẳn.

Điều trị ho kịp thời và dứt điểm: 1

Trẻ cần phải được điều trị kịp thời và dứt điểm

Cho bé bú sữa nhiều hơn:

Điều này rất tốt bởi khi bé bị ho sẽ rất biếng ăn nên việc cho bé bú sữa nhiều hơn không những tăng sức đề kháng và còn giúp đẩy các chất vi khuẩn ra ngoài cơ thể, giúp trẻ hô hấp tốt hơn.

Cho bé bú sữa nhiều hơn: 1

Khi bị ho, trẻ cần được uống nhiều sữa hơn để tăng sức đề kháng và đẩy vi khuẩn ra ngoài cơ thể

Trẻ bị ho có thể là triệu chứng viêm họng hay một số bệnh khác, nếu đã dùng nhiều cách mà dấu hiệu bệnh không giảm thì nên đưa bé đi gặp bác sĩ ngay.

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng