1800 59 99 77

09 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA KEO ONG

Keo ong là một phương thuốc tự nhiên đã được sử dụng rộng rãi từ thời cổ đại. Người Ả Rập sử dụng keo ong như một chất khử trùng điều trị vết thương và là thuốc sát trùng miệng. Ngày nay, người ta đã tìm ra rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác của keo ong và được ứng dụng trong rất nhiều các sản phẩm mỹ phẩm và dược phẩm.

1. Kháng khuẩn

Keo ong đã được chứng minh có khả năng chống lại một số vi khuẩn Gram-dương (Staphylococci và Strepthococci spp.) và vi khuẩn Gram âm (E.coli, K. pneumoniae, P. vulgaris và P. aeruginosa). Nghiên cứu trong môi trường nuôi cấy có chứa một số lượng nhất định tụ cầu khuẩn (Staphilococcus aureus) cho thấy keo ong có tác dụng như những chất kháng sinh tổng hợp. Nghiên cứu trên 15 chủng vi khuẩn thường gặp trong nha khoa cũng cho thấy chiết xuất keo ong có khả năng chống vi khuẩn, làm ức chế sự tăng sinh tế bào của vi khuẩn.

2. Kháng virus

Keo ong có khả năng làm giảm hoạt động của virus và DNA của virus, có hiệu quả cao trong việc chữa lành các tổn thương sinh dục do Herpes và giảm các triệu chứng của bệnh. Keo ong có khả năng ức chế đáng kể các hoạt động truyền nhiễm của virus cúm A1, cúm A/H3N2. Ngoài ra, keo ong có tác dụng ức chế một số loại virus như virus HIV.

3. Kháng nấm

Nghiên cứu hoạt tính kháng nấm của keo ong trên 80 chủng nấm men Candida đã cho thấy, bệnh nhân sử dụng chiết xuất keo ong giảm số lượng nấm Candida đáng kể. Ngoài ra, keo ong còn được biết đến với khả năng chống tế bào nguyên sinh và diệt ký sinh trùng.

3. Kháng nấm 1

Bệnh nhân sử dụng chiết xuất keo ong giảm số lượng nấm Candida đáng kể

4. Chống ung thư

Keo ong cũng có tác dụng gây mê tương tự như cocaine, tạo ra hiệu ứng tái sinh trên các mô sinh học và hoạt tính kháng ung thư chống lại nhiều tế bào ung thư. Keo ong cũng có thể ức chế phân chia tế bào và tổng hợp protein. CAPE (Caffeic acid phenethyl ester) có trong keo ong cũng đã là một trong những hợp chất chính có khả năng ngăn ngừa ung thư và chống hình thành khối u.

5. Chống lại vi khuẩn Hp gây viêm dạ dày

Keo ong cho thấy tác dụng với vi khuẩn Hp. Keo ong ở nồng độ 100 và 200 mg/ml cho thấy hoạt tính đáng kể so với các kháng sinh diệt Hp hiện nay.

6. Bảo vệ gan

Chất GSH trong gan (là Glutathione nội sinh rất quan trọng trong cơ thể động vật) có một vai trò quan trọng giúp bảo vệ chống lại các hóa chất gây tổn thương tế bào. GSH là một trong những phân tử chống oxy hóa quan trọng nhất của gan và tham gia vào việc duy trì quá trình oxy hóa khử thông thường. Keo ong có thể đảo ngược sự suy giảm của GSH gây ra bởi paracetamol và do đó ngăn ngừa oxy hóa tế bào.

6. Bảo vệ gan 1

Keo ong có thể đảo ngược sự suy giảm của GSH gây ra bởi paracetamol và do đó ngăn ngừa oxy hóa tế bào.

7. Bảo vệ não

Hệ thống thần kinh trung ương đặc biệt dễ bị tổn thương khi quá trình oxy hóa xảy ra. Quá trình oxy hóa đóng một vai trò quan trọng đối với bệnh đa xơ cứng (MS) và viêm não (EAE). Điều trị bằng keo ong có tác dụng ức chế sản xuất ROS (phản ứng gây ra bởi bệnh viêm não).

8. Bảo vệ tim mạch

Keo ong cũng có tác dụng chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào, bảo vệ cơ thể chống thiếu máu cục bộ do chấn thương tủy sống, tắc động mạch chủ dưới thận. Keo ong và hợp chất CAPE trong keo ong có thể sử dụng để dự phòng biến chứng sau phẫu thuật phình động mạch chủ ngực hoặc phẫu thuật chấn thương lồng ngực.

9. Nâng cao hệ miễn dịch và chống viêm

Hiện nay, có rất nhiều nghiên cứu, bằng chứng chứng minh keo ong nâng cao hệ miễn dịch và chống viêm hiệu quả. Sử dụng keo ong hằng ngày sẽ nâng cao hệ miễn dịch của người sử dụng. Keo ong có tác dụng chống viêm đối với cả viêm mãn tính và viêm cấp tính, được ứng dụng để điều trị viêm xoang, viêm nha chu, viêm đường hô hấp trên và dưới, viêm thanh khí quản, loét dưới da.

Nhận thấy các lợi ích tuyệt vời của keo ong, năm 2016 DK Pharma đã sản xuất thành công sản phẩm xịt họng Propobee giúp tăng cường miễn dịch, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, giúp cải thiện các triệu chứng của nhiệt miệng, viêm nhiễm vùng miệng-họng, giúp hỗ trợ phòng ngừa sâu răng, hôi miệng. Giúp làm dịu các cơn ho, đau rát họng; làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, viêm họng, viêm đường hô hấp có kèm ho.

9. Nâng cao hệ miễn dịch và chống viêm 1

Xịt họng Propobee được nghiên cứu và sản xuất bởi DK Pharma

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng