1800 59 99 77

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI TRỊ HO CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Điều trị ho cho phụ nữ mang thai

Giai đoạn mang thai là một giai đoạn rất nhạy cảm của người phụ nữ vì vậy khi trị ho cho phụ nữ mang thai chúng ta hết sức lưu ý.

Giai đoạn mang thai là giai đoạn có nhiều thay đổi về nội tiết tố nên có nhiều tác nhân gây bệnh có thể tấn công,và gây bệnh nên phụ nữ rất hay mắc các chứng bệnh cảm cúm, nhiễm viruts…

Trong thời kỳ mang thai tháng thứ 3 – 4 của thai kỳ, phụ nữ rất dễ bị ho, dân gian thường cho rằng ho là do hiện tượng mọc tóc của em bé.

Thực tế, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến ho khi mang bầu, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang thai.

Theo đó những thay đổi nội tiết tố cơ thể làm suy giảm hệ miễn dịch dẫn đến phụ nữ mang thai hay mắc cách chứng bệnh về đường hô hấp như ho khan, ho có đờm, khó thở về đêm.

Điều trị ho cho phụ nữ mang thai 1

Ho trong thời kỳ mang thai gây khó chịu cho bà bầu

Bên cạnh đó, trong thời kỳ mang thai việc tăng tiết màng nhầy làm nghẹt mũi dẫn đến ho, cảm cúm.

Nếu không chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến viêm đường hô hấp mãn tính và mắc đi mắc lại nhiều lần, gây phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nguyên nhân gây ho ở phụ nữ mang thai

Một nguyên nhân cũng có thể gây ho ở phụ nữ mang thai là thai nhi lớn dần và gây áp lực lên ổ bụng, khiến cho dạ dày bị chèn ép dễ gây ra trào ngược dạ dày thực quản, hơi acid khiến họng dễ bị viêm và gây ho.

Điều trị ho cho phụ nữ mang thai phải rất cẩn trọng, bởi nếu sử dụng thuốc không đúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Do đó, khi điều trị ho cho phụ nữ mang thai cần lưu ý những vấn đề sau:

Nguyên nhân gây ho ở phụ nữ mang thai 1

Khi điều trị ho cho bà bầu thì cần đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán và điều trị

  1. Phụ nữ mang thai bị ho cần thiết phải đi khám bác sĩ để có những chuẩn đoán chuyên khoa phù hợp. Tuyệt đối không tự ý mua các thuốc trị ho về tự điều trị tại nhà, bởi vì ngay cả những loại thuốc hạ sốt giảm đau thông thường cũng có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.
  2. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc chữa ho, các mẹ nên kết hợp với việc vệ sinh sát khuẩn vùng họng, bằng cách súc miệng với nước muối sinh lý hằng ngày để phòng chống các bệnh về đường hô hấp trên.
  3. Những bài thuốc dân gian trị ho cho phụ nữ mang thai sẽ là những lựa chọn tốt hơn, bởi vì các thành phần trong thuốc đều là những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên nên an toàn và hiệu quả hơn.

Phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng keo ong để điều trị ho. Keo ong có tính sát khuẩn, chống viêm nên dùng để điều trị ho rất tốt. Đặc biệt, keo ong được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn cho cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Nguyên nhân gây ho ở phụ nữ mang thai 2

Xịt họng giảm ho Propobee an toàn cho phụ nữ mang thai

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng