1800 59 99 77

Cách bảo quản keo ong đúng cách

Những năm gần đây, keo ong trở nên phổ biến trên thị trường. Tiêu thụ keo ong thường xuyên có thể chống mệt mỏi và bảo vệ sức khỏe tim mạch và mạch máu não. Tuy nhiên, bảo quản keo ong không đơn giản vì chúng dễ dàng bị hư hỏng nếu không được bảo quản tốt sau khi mua. Vậy bảo quản keo ong đúng cách như thế nào?

Keo ong là một hỗn hợp được ong thu thập từ nhựa thực vật, trộn với dịch tiết của chúng để tạo ra chất rắn dạng keo có mùi thơm. Keo ong có tính ôn, vị đắng, cay, hơi ngọt, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, hạ lipid máu, chữa loét dạ dày, loét miệng, bỏng, nứt da…

Cách bảo quản keo ong đúng cách 1

Keo ong thô thường có màu vàng nâu, đỏ nâu, nâu hoặc nâu sẫm

Keo ong chứa các thành phần phức tạp tác động toàn diện lên cơ thể con người. Đối với những người khỏe mạnh, việc tiêu thụ một lượng keo ong thích hợp là cần thiết để phòng bệnh và nâng cao khả năng miễn dịch. Còn với những bệnh nhân mắc một số bệnh thông thường hoặc mãn tính như tăng huyết áp, mỡ máu cao, tiểu đường,… dùng keo ong sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt, quan trọng nhất là phải kiên trì sử dụng. Vì vậy, việc sử dụng keo ong là một quá trình lâu dài, trong thời gian dài như vậy thì bảo quản sản phẩm keo ong như thế nào là điều đáng được lưu tâm.

Trước hết, cần phải làm rõ rằng keo ong không cần bảo quản trong tủ lạnh. Mặc dù trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi thời tiết nóng hoặc khi bảo quản trong thời gian dài, keo ong có thể được cất trong tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng nhưng không nên đông lạnh keo ong. Điều này là do ở nhiệt độ thấp, một số thành phần trong keo ong có thể mất hoạt tính. Ngoài ra, quá trình đông lạnh có thể khiến keo ong kết tủa tinh thể, khiến nó không còn trong, ảnh hưởng đến hình thức cũng như mùi vị.

Những lưu ý khi bảo quản keo ong như sau:

1. Bảo quản kín

Keo ong có chứa dầu dễ bay hơi- hoạt chất có tính kháng khuẩn mạnh- nên môi trường bảo quản kín có thể ngăn chặn sự mất mát của các thành phần dễ bay hơi này một cách hiệu quả. Viên nang cứng keo ong, đặc biệt là viên nang mềm keo ong, cũng cần được bảo vệ khỏi độ ẩm, nếu không độ ẩm trong không khí sẽ bị vỏ nang hấp thụ, làm cho vỏ nang mềm và chảy, dễ dính vào nhau.

1. Bảo quản kín 1

Viên nang keo ong

Vì vậy, cả nguyên liệu thô và các sản phẩm keo ong đã qua chế biến, chẳng hạn như keo ong dạng lỏng và viên nang keo ong đều phải được niêm phong và bảo quản khi không sử dụng để đảm bảo độ tinh khiết và hiệu quả của keo ong. Chúng ta có thể bọc keo ong thô bằng túi nilon hoặc giấy sáp và vặn chặt, đậy kín nắp chai chứa keo ong lỏng hoặc viên nang để tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài.

2. Bảo quản ở nơi tối và mát

Terpenes, hoạt chất trong keo ong khi tiếp xúc với ánh sáng sẽ đổi màu, hoạt chất sẽ bị biến đổi, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của keo ong và hiệu quả của sản phẩm.

3. Không thích hợp bảo quản trong chai nhựa polyetylen

Chất làm dẻo diethylene glycol trong nhựa dễ dàng hòa tan vào keo ong. Mặc dù cơ thể con người có thể bài tiết chất làm dẻo này nhưng nếu dùng hàng ngày sẽ dễ dàng tích tụ trong cơ thể, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Trong điều kiện bảo quản thích hợp, thời hạn sử dụng chung của keo ong là 24 tháng. Mặc dù vậy, người tiêu dùng vẫn nên tiêu thụ các sản phẩm keo ong đã mua trong một khoảng thời gian ngắn. Khi bảo quản trong thời gian dài, sản phẩm keo ong lỏng có thể có cặn, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng, nhưng cần thêm thao tác lắc kỹ trước khi dùng.

Tóm lại, bảo quản keo ong là một vấn đề quan trọng liên quan đến chất lượng sản phẩm và trải nghiệm của người tiêu dùng. Phương pháp và thời gian bảo quản có phù hợp hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của sản phẩm. Với đặc tính của nó, keo ong nên được bảo quản ở nơi kín, tránh ánh sáng và mát mẻ. 

>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách phân biệt keo ong với mật ong

 

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng