1800 59 99 77

Cách sử dụng keo ong để chữa ho

Thông thường khi bị ho, bạn hay nghĩ đến mua thuốc trị ho hoặc thuốc kháng sinh ở quầy thuốc gần nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử dùng keo ong chữa ho vì nó có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và kháng vi rút. Vậy cách sử dụng keo ong để chữa ho như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Cách sử dụng keo ong để chữa ho 1

Keo ong trong tự nhiên

Tác dụng chữa ho của keo ong

Keo ong là một sản phẩm của loài ong, do ong thợ thu thập chất tiết của thực vật, chẳng hạn như chất nhầy, nhựa, sau đó trộn với dịch tiết của chính chúng để tạo thành một hợp chất keo phức tạp. Nói chung, keo ong thô chủ yếu gồm 50% nhựa, 5% phấn hoa, 30% sáp, 10% tinh dầu và 5% các hợp chất hữu cơ khác nhau (như flavonoid, phenol) và axit amin, vitamin và khoáng chất.

Keo ong có ưu điểm vượt trội về khả năng kháng khuẩn và kháng virus. Đặc điểm đáng chú ý nhất của keo ong là phổ tác dụng rộng, có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn và vi rút, đồng thời có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người mà không gây tác dụng phụ độc hại như kháng sinh tổng hợp. Mặt khác, keo ong có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, kháng histamin, đồng thời thúc đẩy tổng hợp collagen để giúp tái tạo mô. Vì vậy, nó có tác dụng chữa ho, khó chịu ở họng, viêm họng, điều hòa chức năng miễn dịch. 

Cách sử dụng keo ong để chữa ho

Keo ong có hiệu quả để chữa ho do viêm họng nhưng phải uống trực tiếp. Với viên nang mềm, bạn không được nuốt viên nang mà hãy cắn và uống chất lỏng. Hoặc bạn có thể mua keo ong dạng lỏng để uống, khi dùng pha với nước ấm. Nhiệt độ nước ấm thường là 35-40°C, không nên dùng nước quá nóng để tránh ảnh hưởng đến hoạt chất trong keo ong và ảnh hưởng đến mùi vị. Khi uống, bạn nên để keo ong đọng lại trong cổ họng một lúc trước khi nuốt, để keo ong tiếp xúc trực tiếp ở họng, giúp giảm nhanh các cơn ho và khó chịu ở cổ họng.

Với keo ong dạng nhỏ giọt, bạn ngậm nước ấm vào miệng rồi thả thẳng ống thủy tinh đầy (ống nhỏ giọt trên nắp chai) vào miệng, súc miệng và nuốt hết, có thể uống nhiều lần một ngày tùy theo tình trạng. 

 1

Một số sản phẩm keo ong

Keo ong khá khó uống, bạn có thể uống kèm mật ong giúp kháng viêm, long đờm, giảm ho, chống dị ứng, chữa cảm lạnh. Lấy 20g mật ong, thêm 20 giọt keo ong lỏng, trộn đều, uống trước bữa ăn, nuốt từ từ, mỗi ngày ba lần.

Với viên nhai, bạn nên ngậm viên nhai keo ong trong miệng, sau đó từ từ nuốt nước bọt và cuối cùng súc miệng bằng nước. 

Đối với những bệnh nhân bị cảm lạnh và ho kéo dài, xịt keo ong vào cổ họng có thể làm giảm triệu chứng ho, kết hợp với uống keo ong để nâng cao khả năng miễn dịch.

>>> Xem thêm: Xịt họng giảm ho từ keo ong những ưu điểm khi sử dụng

Lưu ý những đối tượng không nên dùng keo ong

– Không nên dùng keo ong cho những người bị dị ứng với ong hoặc các sản phẩm liên quan tới chúng như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa…

– Một số chuyên gia cho rằng một số thành phần trong keo ong có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn nên bệnh nhân hen suyễn không nên dùng.

– Một số chất phytochemical trong keo ong có thể có tác dụng chống đông máu, vì vậy những bệnh nhân bị rối loạn đông máu (chẳng hạn như bệnh máu khó đông) hoặc đang dùng thuốc chống đông máu không nên dùng.

– Trẻ dưới 6 tháng tuổi có những rủi ro về an toàn nên không nên ăn trực tiếp.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích về cách sử dụng keo ong để chữa ho. Đối với nhiều bệnh, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Triệu chứng ho có thể do nhiều nguyên nhân như cảm lạnh, cúm, viêm họng… nhưng sâu xa là do khả năng miễn dịch của cơ thể kém. Hệ miễn dịch của cơ thể con người là một rào cản tự nhiên, nếu hệ miễn dịch yếu dễ bị tác động bởi yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như đột ngột thời tiết thay đổi, thời tiết nóng lạnh, vi khuẩn xâm nhập, gây ra bệnh tật. Tiêu thụ keo ong thường xuyên có thể tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và tránh được sự xâm nhập của một số tác nhân gây bệnh.

>>> Bài viết liên quan: Vén bức màn sự thật về công dụng của Keo Ong Propolis

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng