1800 59 99 77

Những lưu ý khi sử dụng xịt giảm viêm họng

Hiện giờ, khí hậu đang dần chuyển từ mùa nắng nóng sang mùa lạnh nên tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn, mầm bệnh sinh sống và lây bệnh. Các loại kí sinh trùng như: virus cúm, vi khuẩn tụ cầu,streptococcus… thường gây ra các bệnh phổ biến như viêm họng, viêm phế quản. Nhiều người sử dụng xịt giảm viêm họng để điều trị bệnh nhưng dùng chưa đúng cách. Sau đây là một vài lời khuyên mà bạn đọc cần lưu ý khi sử dụng xịt giảm viêm họng.

Những lưu ý khi sử dụng xịt giảm viêm họng 1

1. Không sử dụng quá liều

Câu chuyện sau của anh K ( sinh viên năm cuối trường ĐH Thương Mại ,Hà Nội) đang bị cảm cúm và đau họng. Vì đầu giờ chiều hôm nay là buổi thuyết trình đồ án tốt nghiệp nên K đang rất lo lắng. Một người bạn cùng phòng cho anh ta mượn lọ xịt và nói rằng cứ yên tâm dùng vừa giảm viêm lại còn thơm miệng.

Thấy vậy K mừng rỡ vội vàng xịt ngay vào khoang miệng 7 – 8 nhát liên tục, thấy tê mát ở cổ họng cảm giác sảng khoái hơn nên K yên tâm hẳn. Sau đó vì nôn nóng muốn cổ họng mau khỏi và thích cảm giác the mát do xịt lọ giảm viêm họng mang lại nên K lại tiếp tục xịt nhiều lần hơn. Nhưng đến đầu giờ chiều tình trạng có vẻ không hề thuyên giảm mà lại nặng hơn.

Đến khi thuyết trình miệng rất khô và đau nên chỉ nói được vài câu thì cậu sinh viên này phải dừng thuyết trình giữa chừng. May mắn lắm K mới xin được hội đồng chấm thi cho dịch chuyển lịch làm đồ án xuống cuối giờ chiều và phải đi khám bác sỹ.

Với câu chuyện trên đây chúng ta phải có lưu ý cho bản thân rằng không nên tự ý sử dụng xịt họng mà không được chỉ định của bác sỹ. Tự ý dùng đã là điều sai, mà sử dụng bừa bãi lạm dụng thì còn đáng trách hơn. Bản thân chúng ta là những người không có chuyên môn trong y học nên không thể nghe lời truyền miệng hay mách bảo chủ quan của ai đó mà tự ý dùng thuốc, khó tránh khỏi tình trạng ” lợi bất cập hại”.

2. Xem xét kỹ về thành phần của xịt giảm viêm họng

2. Xem xét kỹ về thành phần của xịt giảm viêm họng 1

Người dùng nên xem kỹ thành phần và nhờ bác sỹ tư vấn để sử dụng loại xịt giảm viêm họng phù hợp

Một khẩu hiệu khuyến cáo người bệnh luôn được sử dụng là ” đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Dù là bất kể loại thuốc nào bạn nên xem kỹ tờ hướng dẫn sử dụng bên trong để biết liều lượng dùng, chỉ định, chống chỉ định cũng như các thành phần của thuốc. Bởi có thể bạn sẽ dị ứng với một thành phần nào đó của thuốc. Đối với các loại xịt giảm viêm họng hiện nay có thành phần chủ yếu từ thảo dược thiên nhiên: trà xanh, cam thảo, quế, bạc hà, gừng hay keo ong…Một số loại khác sẽ có chứa thuốc kháng sinh như benzakonium, fulsagin, hexaspray, neomycin… dùng trong các trường hợp bị viêm nhiễm vùng hầu họng do vi khuẩn như viêm họng, viêm amiđan, viêm VA, viêm thanh quản. Chúng ta cần xem kỹ thành phần để tránh tình trạng bị di ứng hay có những biến chứng ngoài mong muốn.

Ngoài ra, một số loại xịt giảm viêm họng còn có chứa cồn để gia tăng khả năng sát khuẩn miệng và khoang họng. Việc sử dụng cồn có thể làm khô lớp niêm mạc miệng và họng nên nếu sử dụng quá liều có thể làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, làm bệnh nặng hơn.

Xịt họng Propobee – Kháng sinh tự nhiên – Hết viêm họng, ho nhanh chóng

 3.Cân nhắc độ tuổi và đối tượng sử dụng

 3.Cân nhắc độ tuổi và đối tượng sử dụng 1

Mẹ bầu và bé là hai đối tượng cần đặc biệt chú ý khi sử dụng thuốc

Thông thường trong các đơn thuốc sẽ kê đơn theo hai nhóm: một là ở người lớn và hai là trẻ nhỏ. Liều lượng dùng cho trẻ nhỏ sẽ ít hơn ở người lớn vì sức đề kháng còn yếu. Những lo ngại về các biến chứng có thể xảy đến là điều cần hết sức lưu tâm.

Có thể nói bà bầu và trẻ nhỏ là hai đối tượng vô cùng nhạy cảm, luôn được khuyến cáo rất thận trọng khi sử dụng bất kể loại thuốc nào kể cả xịt giảm viêm họng. Viêm họng là một bệnh không nghiêm trọng nhưng dù đơn giản thì không phải loại xịt nào cũng dùng được cho những người mang thai. Có những loại sẽ được coi là an toàn nhưng sẽ có những loại được gắn biển cảnh báo. Nếu tùy tiện dùng sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé và thai phụ. Trong thời gian mang thai nếu không chú ý trong việc sử dụng một cách hợp lý có thể tác động đến sự phát triển trí tuệ và não bộ của trẻ nhỏ sau này. Các mẹ bầu cần nhớ rằng không có một loại xịt họng nào được đảm bảo là an toàn 100% . Vì vậy, tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng là điều vô cùng quan trọng.

 

 

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng