1800 59 99 77

Tại sao nhiệt miệng bôi mật ong lại nhanh khỏi?

Ngay cả nền y học hiện đại ngày nay cũng đã công nhận tác dụng tuyệt diệu của mật ong trong việc chữa lành các vết thương cho dù nó ở mức độ nguy hiểm nặng hay đơn giản như những vết loét bên trong khoang miệng. Nhiệt miệng bôi mật ong là phương pháp mà có rất nhiều người đã từng áp dụng. Vậy thực hư về công dụng kỳ diệu của mật ong trong trị nhiệt miệng là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Tại sao nhiệt miệng bôi mật ong lại nhanh khỏi? 1

Điều gì đã làm cho mật ong trở nên kỳ diệu đến vậy?

Một nghiên cứu được thực hiện bở các nhà khoa học tại Đại học Đại học Salman bin AbdulAziz của Ảrập Xêút, người ta tập hợp một nhóm ngẫu nhiên gồm 94 người đều bị nhiệt miệng và phân chia họ thành 3 nhóm. Nhóm thứ nhất gồm những người bị nhiệt miệng bôi mật ong. Nhóm thứ hai được bôi kem corticosteroid (là một dạng thuốc mỡ ( cream bôi) chứa corticoid là những chế phẩm có tác dụng tốt và nhanh trong điều trị một số bệnh ngoài da), nhóm thứ 3 sử dụng một sản phẩm chống viêm khác. Những người tham gia đều áp dụng phương pháp điều trị 3 lần mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu đã quan sát kết quả và thấy rằng chỉ trong 4 ngày, tất cả các vết loét của nhóm người bôi mật ong đã biến mất hoàn toàn trong khi ở nhóm 2 và 3 thì không thấy biến đổi gì. Sau ngày đầu tiên áp dụng phương pháp, nhóm 1 đã báo cáo tình trạng giảm đau tới 95.5%. Các nhóm còn lại phải mất một tuần để vết loét hết bị đau và liền lại.

Kết quả trên đã chỉ ra rằng mật ong có khả năng tăng cường sức mạnh chữa bệnh cho cơ thể bởi tính chống viêm trong thành phần của nó. Các nhà khoa học khám phá ra hợp chất chức năng như chất chống oxy hóa, bao gồm chrysin, pinobanksin, vitamin C, catalase và pincembrin  và thành phần có khả năng kháng khuẩn có liên quan đến hoá chất có tên khoa học là Phytochemical trong mật ong có đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của các mô mới và chữa lành vết thương, tác động mạnh mẽ để rút ngắn mức độ và thời gian đau của các vết nhiệt miệng. Do vậy điều này đã chứng minh được nhiệt miệng bôi mật ong đem lại

Khả năng này còn được chứng thực khi người ta sử dụng mật ong như một loại thuốc cấp cứu trong các trường hợp bị bỏng. Bôi mật ong lên vết bỏng sẽ gạt đi cơn đau của bạn chưa đầy 10 phút và làm cho các nốt đỏ phồng rộp không phát triển thêm nữa.

Bị nhiệt miệng bôi mật ong như thế nào?

Bị nhiệt miệng bôi mật ong như thế nào? 1Để điều trị nhiệt miệng bôi mật ong như sau:

  • Nên thoa mật ong vào vết loét  4 lần / ngày trong 3 – 5 ngày. Sử dụng bông tăm tiệt trùng, không lấy tay trực tiếp để xoa lên các nốt nhiệt miệng.
  • Có thể thoa keo ong lên vết loét hai lần mỗi ngày. Propolis chữa lành vết thương cũng như mật ong nguyên chất.
  • Kế hợp với súc miệng bằng dung dịch baking soda loãng (Trộn và hòa tan 1 muỗng cà phê baking soda vào 1/2 chén nước ấm). Làm như vậy hai lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Chúng ta nên chọn mua mật ong ở những cơ sở uy tín để đảm bảo mật ong thiên nhiên không bị pha thêm đường hay các thành phần phụ gia khác. Bởi mật ong được những con ong thu thập từ hoa trong tự nhiên mới có những thành phần tốt, kháng thể với bệnh như trên. Nếu có điều kiện các bạn nên tìm mua mật ong rừng là tốt nhất.

Ngoài ra, nếu những ai không cảm thấy tin tưởng khi tự mua mật ong để dùng tại nhà thì có thể sử dụng xịt họng Propobee trị viêm họng. Sản phẩm được bào chế bởi Công ty cổ phần Dược Khoa – đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, ứng dụng và sản xuất keo ong thành công và đã cho ra mắt sản phẩm xịt họng từ keo ong đầu tiên tại Việt Nam.

Bị nhiệt miệng bôi mật ong như thế nào? 2

Propobee sản phẩm vàng cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Propobee spray sản phẩm đa chức năng không chỉ xóa tan lo lắng của bạn bởi những nốt nhiệt miệng mà còn cho bạn một hơi thở thơm mát, ngăn ngừa các triệu chứng sâu răng và trị ho vô cùng hiệu quả.

Tham khảo:

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng