1800 59 99 77

Những điều cần làm khi bị nhiệt miệng ở môi

Khi bị nhiệt miệng ở môi chúng ta cần phải lưu ý một số điểm quan trọng về cách ăn uống, vệ sinh răng miệng hằng ngày. Bởi các vết loét tại vùng niêm mạc miệng này đang rất nhạy cảm có thể tổn thương nghiêm trọng hơn bất cứ khi nào chúng ta sơ ý.

Nên vệ sinh làm sạch khoang miệng nhẹ nhàng.

Nên vệ sinh làm sạch khoang miệng nhẹ nhàng. 1

Hãy dùng bàn chải lông mềm và nhỏ khi bị nhiệt miệng ở môi

Khi các vết nhiệt miệng ở môi hình thành đó là sự tổn thương của vùng niêm mạc miệng, nên các bạn cần hạn chế một cách tối đa sự cọ sát các vật thể cứng nhọn như đầu bàn chải hay tăm vào vùng tổn thương. Tránh để các vết loét rách to hơn lâu lành. Súc miệng với nước muối để sát khuẩn tránh các loại nước súc miệng có cồn.

Kiêng kị một số loại thức ăn, đồ uống kích thích nốt nhiệt miệng ở môi.

Kiêng kị một số loại thức ăn, đồ uống kích thích nốt nhiệt miệng ở môi. 1

Cần loại bỏ những món ăn có tính háo nước ra khỏi thực đơn.

  • Đồ ăn cay, nóng: nên kiêng các đồ ăn như lẩu, mỳ tôm, kim chi mà trong đó có nhiều gia vị như ớt, gừng, tỏi hay một số loại gia vị khác như mắm tôm, tương ớt…
  • Đồ ăn có tính axit chua: hạn chế ăn những quả như chanh, dứa sẽ làm vết loét càng lâu lành hơn
  • Đồ ăn nhiều dầu mỡ, khô cứng: những món ăn rán giòn, hay vụn bánh mì có thể vô tình đâm vào các vết loét làm bạn bị đau
  • Không hút thuốc lá, hay uống rượu bia, cà phê

Uống nhiều nước hơn và ăn đồ ăn thích hợp

Việc tăng cường uống nước là rất quan trọng. Uống nước sẽ làm thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất thừa cũng như độc tố ra khỏi cơ thể. Khi bị nhiệt miệng thường có cảm giác xót hơi nóng và đau tại các đốm nhiệt miệng nên nước mát cũng sẽ xoa dịu cảm giác đó mà còn làm  ẩm khoang miệng, tránh bị khô môi khiến cho vi khuẩn phát triển.

Uống nhiều nước hơn và ăn đồ ăn thích hợp 1

Nước giúp cơ thể duy trì sự sống và còn rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Tăng cường những loại rau có vị đắng nhưng tính mát như khổ qua, rau má, các loại rau củ giúp thanh nhiệt như bầu, bí, rau dền, giá đỗ. Uống các loại nước mát như nước mía, nước đậu xanh, dừa, nha đam cũng là cách chữa nhiệt miệng ở môi được khuyên dùng. Người huyết áp tốt thể uống rau má đậu xanh như một cách chữa nhiệt miệng an toàn và đơn giản các hoa quả bổ sung vitamin cho cơ thể và giúp tái tạo niêm mạng khiến cho vết loét mau chóng lành lại.

Tham khảo thêm:

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng