1800 59 99 77

5 cách trị khàn giọng, mất tiếng từ thiên nhiên

Khàn giọng tuy không phải một căn bệnh nguy hiểm hay đau đớn nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho bạn, nhất là với những ai có công việc phải giao tiếp nhiều như: ca sĩ, giáo viên, saler… Tuy nhiên, có rất nhiều cách đơn giản với nguyên liệu từ thiên nhiên có thể giúp bạn chữa trị khàn giọng. Hãy cùng Propobee tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân gây khản giọng phổ biến

  • Nói to và nhiều hơn so với bình thường
  • Hít phải khói thuốc lá hoặc các khí gây khó chịu khác
  • Nuốt phải các sản phẩm gây kích ứng hoặc ngộ độc
  • Ho hoặc viêm họng
  • Ca hát với kỹ thuật không tốt
  • Có vết thương trong dây thanh quản (hạt hoặc polyps)
  • Bệnh của đường hô hấp
  • Nhiệt độ quá cao (ăn uống cực kỳ nóng hoặc cực lạnh, thời tiết cực kỳ lạnh, vv)
  • Hít thở sai (ví dụ như thở bằng miệng vào ban đêm)
  • Các vấn đề về cảm xúc hoặc thần kinh

Nếu mất giọng kéo dài hơn 5-7 ngày, bạn nên khám chuyên khoa về tai, mũi, họng để bác sỹ có thể kiểm tra thanh quản và loại trừ các nguyên nhân khác.

Khi nguyên nhân đã được xác định, bạn nên tuân theo điều trị do bác sĩ chỉ định. Tuy nhiên, có một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn cải thiện triệu chứng nhanh hơn. Ngoài việc loại bỏ các tác nhân có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm (thuốc lá, rượu, vv), bạn nên cố gắng giữ ấm cổ, đặc biệt là trong thời tiết lạnh.

Propobee sẽ mách bạn một số loại dược liệu từ thiên nhiên có thể giúp cải thiện nhanh các triệu chứng khản giọng. Những người thường xuyên phải sử dụng giọng nói như giáo viên, diễn giả, ca sĩ, phát thanh viên… nên sử dụng hàng ngày nhé.

1. Gừng

1. Gừng 1

Gừng là loại thực phẩm được khuyến cáo đầu tiên cho việc chăm sóc thanh quản. Bạn có thể sử dụng gừng tươi hoặc khô, nước hãm hoặc kẹo. Bạn cũng có thể dùng dạng tinh dầu xịt vào họng (pha loãng một chút với dầu hạnh nhân).

2. Hành tây và siro đường nâu

2. Hành tây và siro đường nâu 1

Đun sôi hai củ hành với nửa lít nước trong hai mươi phút. Thêm hai hoặc ba muỗng canh đường nâu vào hỗn hợp đó. Uống từng ngụm nhỏ trong suốt cả ngày

3. Keo ong (propolis)

3. Keo ong (propolis) 1

Kháng sinh tự nhiên này có thể được hãm bằng nước nóng và uống suốt cả ngày. Hiện cũng có nhiều chế phẩm từ keo ong giúp bảo vệ thanh quản hiệu quả mà tiện sử dụng hơn rất nhiều

4. Dầu ôliu, mật ong và chanh

4. Dầu ôliu, mật ong và chanh 1

Trộn đều 1 muỗng canh dầu ô liu (nên dùng dầu nguyên chất, ép lạnh), một muỗng canh nước chanh, và hai muỗng canh mật ong. Uống bốn lần một ngày, mỗi lần một thìa canh, cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

5. Cam thảo

5. Cam thảo 1

Cam thảo giúp loại bỏ đờm và giảm trình trạng viêm của đường hô hấp. Cam thảo thường được đun nước uống (có thể phải đun sôi 1 lúc nếu gốc dày) hoặc phối hợp với các dược liệu khác. Chú ý không nên dùng cam thảo cho những người bị tăng huyết áp.

 

 

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng