1800 59 99 77

Bệnh viêm họng hạt có lây không ? Kiến thức cần biết

Có rất nhiều nguồn thông tin cho rằng bệnh viêm họng hạt là có khả năng lây nhiễm và đã gửi rất nhiều câu hỏi về cho chúng tôi. Hôm nay Propobee sẽ giải đáp thắc mắc viêm họng hạt có lây không để mọi người có phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh nhé.

triệu chứng viêm họng hạt

Định nghĩa bệnh viêm họng hạt

Bệnh viêm họng hạt là một dạng của bệnh viêm họng mãn tính, phát triển từ thể cấp tính. Bệnh có nguy cơ tái phát nhiều lần khiến các thể lympho bào trong vùng họng và amiđan lớn dần lên và phát triển thành dạng hạt. Các hạt này có thể có màu đỏ hoặc trắng và chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nguyên nhân gây viêm họng hạt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng hạt như: Vấn đề vệ sinh răng miệng kém. do virus, vi khuẩn gây ra. Do các bệnh khác chuyển thể sang như viêm mũi, viêm xoang hay cảm cúm. Lạm dụng chất kích thích như việc sử dụng rượu, bia và thuốc lá,….

Triệu chứng bệnh viêm họng hạt

Người bệnh sẽ có những triệu chứng như: Ngứa họng, ho khan hoặc ho có đờm. Cổ họng đau rát, sưng đỏ. Sốt, đau đầu, người ệt mỏi, chán ăn,…

Viêm họng cấp 3

Người bị viêm họng hạt sẽ kèm theo những cơn ho khan hoặc hốc đờm

Bệnh viêm họng hạt có lây không ?

Với xã hội hiện đại ngày nay, số lượng người mắc phải bệnh viêm họng hạt đang có xu hướng ngày càng tăng cao, nhất là khi thời tiết có sự thay đổi đột ngột. Nên nhiều người băn khoăn liệu bệnh viêm họng hạt có lây không.

Các chuyên gia đã khẳng định rằng viêm họng hạt có lây nhiễm nếu nguyên nhân mắc bệnh là do virus và lây nhiễm qua đường hô hấp. Cơ chế lây nhiễm sẽ là: Ho khan, ho có đờm. Khi người bệnh bị ho và khạc đờm  thì virus có điều kiện thuận lợi để phát tán ra bên ngoài không khí. Lúc này nếu tiếp xúc với bệnh nhân viêm họng hạt thì khả năng bị lây nhiễm là rất cao. Ngoài ra nếu sử dụng chung với người bệnh những đồ vật trung gian như: bát đũa, cốc, thìa,… thì cũng rất dễ bị lây bệnh. Chính vì thế bạn nên đề phòng và trang bị cho mình đầy đủ kiến thức điều trị nếu để nhiễm bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh viêm họng hạt

Có 3 phương pháp điều trị bạn có thể tham khảo để lựa chọn để phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Điều trị bằng thuốc tây

Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa của bạn bác sĩ có thể cho bạn sử dụng siro hay các loại kháng sinh, chống viiêm, giảm đau hoặc các loại thuốc xịt họng. Thuốc tay có khả năng giảm nhanh triệu chứng viêm họng hạt nhưng lại không điều trị triệt để được bệnh vì có thể bệnh rất dễ tái phát. Hơn nữa nếu lạm dung thước tây sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường.

Viêm họng hạt 1

Điều trị viêm họng hạt bằng thuốc tây

Sử dụng phương pháp đốt viêm họng hạt

Đây là phương pháp dùng dòng điện để đốt các hạt trong niêm mạc họng. Đây tuy là một công nghẹ tiên tiến nhưng rất dễ để lại biến chứng sau đó như: Để lại sẹo, nguy cơ nhiễm trùng cao. Điều trị không thể triệt để vì vẫn có nguy cơ tái phát. nguy hiểm nhất là có thể tạo điều kiện thuận lợi cho ung thư vòm họng phát triển.

Điều trị bệnh viêm họng hạt bằng phương pháp dân gian

Có rất nhiều bài thuốc điều trị viêm họng hạt từ gian dan mang lại hiệu quả cao. bạn có thể áp dụng tại nhà như: Mật ong, chanh đào, quất, gừng, tỏi, kinh giới hay lá bạc hà,… Với phương pháp này khi điều trị rất an toàn và thủ công tuy nhiên bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị và phải kiên trì điều trị trong một thời gian mới có kết quả như mong đợi.

Điều trị bệnh viêm họng hạt bằng phương pháp dân gian 1

Mật ong – thần dược điều trị viêm họng hạt

Điều trị viêm họng hạt nhanh chóng không tốn thời gian

Nếu bạn lo sợ về phản ứng phụ của thuốc tây, hay biến chứng của phương pháp đớt điện hoặc không thể có thời gian cho những bài thuốc dân gian thì Propobee sẽ giúp bạn đồng hành trên con đường điều trị dứt điểm viêm họng hạt an toàn mà vẫn nhanh chóng. Chúc bạn thành công với sản phẩm keo ong Propobeee.

>>>Xem thêm: Viêm họng nên ăn gì?

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng