1800 59 99 77

Dùng keo ong nhiều có tốt không?

Một số người có thói quen dùng chất bổ sung trong thời gian dài. Điều này có thể mang lại gánh nặng cho cơ thể, không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe. Việc bổ sung keo ong cũng vậy, keo ong không thích hợp để tiêu thụ quá mức. Theo thực hành lâm sàng hiện tại và kết quả được các chuyên gia khuyến nghị, nên dùng 1-2 gam keo ong tinh khiết mỗi người mỗi ngày. Vậy điều gì xảy ra nếu bạn dùng quá nhiều keo ong?

Dùng keo ong nhiều có tốt không? 1

 Keo ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi dùng hợp lý

Bất kỳ dược phẩm hay thực phẩm chức năng đều có liều lượng nhất định để đạt được tác dụng mong muốn mà hoàn toàn không cần dùng quá nhiều. Căn cứ vào thực tế lâm sàng được các chuyên gia khuyến nghị, mỗi người mỗi ngày tốt nhất nên dùng 1 – 2 gam keo ong tinh chế. Quy đổi về hàm lượng flavonoid, nếu tính với hàm lượng trung bình là 15% thì lượng flavonoid thích hợp cho mỗi người mỗi ngày là 150 – 300 mg. Điều gì xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều keo ong?

 1. Giảm chức năng tiêu hóa

Keo ong chứa rất nhiều thành phần kháng khuẩn, có thể tiêu diệt vi khuẩn đường tiêu hóa sau khi ăn. Nhiều người ăn keo ong để làm sạch hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, nhưng keo ong này không phân biệt được tốt xấu, nó đồng thời có thể tiêu diệt cả lợi khuẩn trong đường ruột. Do đó, ăn quá nhiều keo ong sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa của cơ thể con người.

 2. Thay đổi nội tiết tố

Keo ong chứa nhiều flavonoid và flavonol, sau khi dùng sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp estrogen trong cơ thể. Việc ăn quá nhiều một lúc sẽ trực tiếp dẫn đến rối loạn nội tiết trong cơ thể.

 3. Nguy cơ ngộ độc kim loại khi sử dụng keo ong thô

Keo ong được ong thu thập từ các chồi cây, nhựa cây và các nguồn thực vật. Vì vậy, nó bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố môi trường, không khí, đất và nước – có thể bị ô nhiễm bởi kim loại nặng, ví dụ như chì. Các sản phẩm keo ong đã qua tinh chế, đạt yêu cầu về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng thì chúng ta có thể dùng lâu dài mà không có tác dụng phụ. Ngược lại, keo ong thô thì không thích hợp để tiêu dùng. Keo ong thô là keo ong sau khi lấy ra khỏi tổ ong chưa qua xử lý, loại này có chứa các kim loại nặng, trong đó có một số loại hàm lượng có thể cao, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy, bạn không nên dùng keo ong thô chưa được tinh chế.

 3. Nguy cơ ngộ độc kim loại khi sử dụng keo ong thô 1

Keo ong thô không nên được dùng trực tiếp

Thận trọng khi dùng keo ong

– Thành phần của keo ong rất phức tạp, vì vậy khi uống keo ong không nên dùng kèm các loại thuốc tây có độc tính và tác dụng phụ khác.

– Nhiều hoạt chất trong keo ong là chất tan trong nước nên khi dùng làm sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cần pha với nhiều nước.

– Keo ong thô có chứa thành phần kim loại nặng, vì vậy nên lựa chọn các sản phẩm tinh chế từ keo ong có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Sử dụng keo ong như thế nào thì tốt?

Uống keo ong khi bụng đói là tốt nhất. Cách uống keo ong đúng cách là trước bữa ăn một giờ hoặc hai giờ sau ăn, uống đều đặn vào buổi sáng và buổi tối. Lưu ý nhiệt độ nước phải dưới 60 độ C. Đối với bệnh nhân tiểu đường, nên uống trước bữa ăn nửa giờ. Nếu dạ dày và đường ruột không tốt, nên uống sau bữa ăn sẽ tốt hơn.

 Bài viết liên quan: Keo ong thần dược trị ho viêm họng và nhiệt miệng

Bài viết trên cung cấp một số thông tin về keo ong và những lưu ý khi dùng keo ong, giúp bạn có thể sử dụng keo ong đúng cách để đạt được công dụng đáng quý của nó. Để biết thêm thông tin về keo ong hoặc về các sản phẩm từ keo ong của chúng tôi, xin hãy liên hệ website: propobee.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

 

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng