1800 59 99 77

Top 7 lợi ích đáng ngạc nhiên của Keo ong

Tất cả chúng ta đã được nghe nói rằng mật ong rất tốt cho sức khỏe. Vậy còn keo ong thì sao? Đã bao giờ bạn nghe nói về keo ong chưa? Đây cũng là một sản phẩm được ong tiết ra đem lại những lợi ích đáng ngạc nhiên mà chưa nhiều người biết đến. 

Top 7 lợi ích đáng ngạc nhiên của Keo ong 1

Keo ong liệu có xứng đáng được gọi là ” thần dược”?

1. Keo ong ngăn ngừa các triệu chứng ho, cảm lạnh, đau họng

Trong một đánh giá khoa học về tác dụng của Keo ong đối với chứng cảm lạnh thông thường kèm theo ho và viêm họng , người ta chia đối tượng thử nghiệm làm 2 nhóm. Nhóm 1 sửa dụng chiết xuất từ keo ong, nhóm 2 được uống giả dược (Nó là một chất trơ, không có tác dụng chữa bệnh, không gây dị ứng, hoàn toàn vô hại, được mang hình dáng dược phẩm và được thầy thuốc giới thiệu với bệnh nhân là có tác dụng chữa bệnh) .Các nhà khoa học nhận thấy rằng những triệu chứng cảm lạnh cho người dùng propolis  giảm gấp 2.5 lần nhanh hơn so với nhóm người uống giả dược. Điều này cho thấy rõ ràng tính diệt khuẩn của keo ong thể ngăn ngừa cũng như rút ngắn thời gian của bệnh cảm cúm, triệu chứng ho và đau rát họng.

2. Làm giảm huyết áp

Nitric oxide là một chất rất quan trọng để giúp trái tim của chúng ta khỏe mạnh. Màng trong mạch máu cần sử dụng oxit nitric để báo hiệu cho các cơ trơn xung quanh thư giãn, làm giãn mạch máu và tăng cường cả năng lưu thông máu. Có một enzim gọi là Tyrosine hydroxylase làm hạn chế lượng oxit nictric có thể gây ra nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu đã có linh cảm rằng keo ong có thể làm giảm hàm lượng Tyrosine hydroxylase hạn chế khả năng tăng huyết áp.Vì vậy, họ thực hiện một thử nghiệm trên chuột, cho chúng sử dụng một thứ gọi là ester methyl nitro-l-arginine trong 15 ngày khiến huyết áp tăng cao. Sau đó lại cho chúng ăn keo ong trong vài ngày. Những gì họ thấy được là keo ong làm giảm hoạt động của enzim tyrosine hydroxylase khiến huyết áp điều hòa, con chuột trở lại bình thường.

3. Hỗ trợ điều trị ung thư

3. Hỗ trợ điều trị ung thư 1

Keo ong có khả năng ngăn ngừa phát triển khối u ở bệnh nhân ung thư

Một trong những lợi ích vàng của keo ong là khả năng đối trọi với các tế bào ung thư. Hiện có hơn 300 nghiên cứu khoa học tập trung vào tác dụng điều trị ung thư của keo ong. Hai hoạt chất đặc biệt trong propolis là caffeic este axit phenethyl và Artepillin C dường như là các chất chống khối u mạnh nhất.

Keo ong có khả năng ngăn ngừa phát triển khối u ở cả động vật và người có thể là kết quả của sự ức chế tổng hợp DNA trong tế bào ung thư cũng như khả năng gây ra quá trình chết rụng tế bào ung thư .

Một chương trình nghiên cứu tác động của vật chất trong keo ong tới tế bào ung thư ở Thái Lan năm 2016, người ta đã nhận thấy hoạt tính chống oxy hóa cao cũng như hàm lượng phenolic và flavonoid cao trong keo ong giúp ngăn chặn tế bào ung thư kéo dài sự sống cho người bệnh.

Ngoài ra, các thử nghiệm đối với ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết, các kết quả đã chứng minh được propolis làm cho các tế bào ung thư chết do hoại tử, có nghĩa là nó làm gián đoạn việc cung cấp máu cho tế bào ung thư và không ảnh hưởng tới tế bào bình thường khác của cơ thể.

Hóa trị ung thư ngày nay được coi là phương pháp có nhiều tác dụng phụ, nó giết chết tế bào mang bệnh và tàn phá cả những tế bào sống khỏe mạnh. Nên việc tìm ra tác dụng của keo ong là một hướng đi mới trong công cuộc điều trị ung thư an toàn của con người

4. Keo ong chống lại kí sinh trùng đường ruột

Giardia là một bệnh nhiễm ký sinh đơn bào đường ruột trên ( ruột non) được gây ra bởi ký sinh trùng Giardia lamblia. Bệnh có thể lây truyền từ người sang người qua đường tình dục, hậu môn, miệng hoặc ăn các thức ăn nước uống ô nhiễm không hợp vệ sinh. Một thử nghiệm lâm sàng xem xét tác động từ thành phần được chiết xuất ở keo ong trên 138 bệnh nhân Giardia cả người lớn và trẻ nhỏ. Người ta thấy rằng tỷ lệ chữa khỏi bệnh đạt 52% ở trẻ em và 60% ở người lớn.

5. Keo ong có thể giúp điều trị ngộ độc thực phẩm

 1

Ngày nay, ngộ độc thực phẩm là vấn đề hết sức nguy hại mà cả xã hội đều quan tâm.

C.jejuni ( vi khuẩn gây viêm ruột), Enterobacter faecalis và tụ cầu khuẩn là những loại vi khuẩn thường gặp trong những ca ngộ độc thực phẩm. Các chế phẩm của keo ong có thể được sử dụng để chống lại nhiễm khuẩn đường ruột mà nhiều thuốc kháng sinh không hề có tác dụng.

6. Keo ong có khả năng cải thiện chức năng sinh sản ở phụ nữ

Một thử nghiệm lâm sàng với những phụ nữ vô sinh sử dụng keo ong với liều 500 mg mỗi ngày hai lần trong 6 tháng làm tỷ lệ mang thai tăng là 60% so với chỉ 20% ở nhóm dùng giả dược. Điều này có thể được coi là một kết quả khả quan hứa hẹn nhiều đột phá mới trong khả năng cải thiện tỷ lệ mang thai ở phụ nữ vô sinh.

7. Xử lý các triệu chứng nấm Candida và virus herpes simplex (HSV)

Candida là một loại bệnh do nấm Candida Albicans gây nên ở miệng, đường ruột và âm đạo phụ nữ, gây ra bệnh tưa miệng và viêm âm đạo. Candida có thể gây khó chịu nhưng hiếm khi đe dọa đến tính mạng

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Phytotherapy cho thấy rằng chất chiết xuất từ propolis đã ức chế sự phát triển của nấm Candida này trên miệng của 12 bệnh nhân bị tưa miệng.  Các nghiên cứu khác được xuất bản trong năm 2011 trên Tạp chí Dược phẩm cho thấy propolis và các sản phẩm của ong (bao gồm mật ong, sáp ong và sữa ong chúa) có hoạt tính kháng nấm cao nhất như đã chứng minh được ảnh hưởng của nó đối với 40 chủng nấm men khác nhau, trong đó có Candida Albicans .

Herpes simplex (HSV) là một loại virus rất phổ biến. HSV-1 là nguyên nhân chính gây ra nhiễm trùng lở loét quanh miệng môi. HSV-2 chủ yếu gây ra bệnh mụn rộp sinh dục. Những đối tượng bị bệnh được sử dụng thuốc mỡ propolis thì các tổn thương của họ lành nhanh hơn so với những người dùng thuốc với Zovirax tại chỗ. Điều này giải thích tại sao nhiều loại son môi tự nhiên được thiết kế để điều trị vết loét lại có chứa keo ong.

>>> Xem thêm:

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng