1800 59 99 77

Keo ong xanh khác gì với keo ong thông thường

Keo ong xanh là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn duy trì sức khỏe và tinh thần của mình. Bởi theo nghiên cứu khoa học, keo ong xanh có thể rất hiệu quả trong việc nâng cao khả năng miễn dịch. Vậy loại keo ong đến từ Brazil này có gì đặc biệt?

Nguồn gốc

Keo ong xanh Brazil có lẽ là loại keo ong tốt nhất trên thế giới. Điều này không có nghĩa làkeo ong từ các nguồn gốc khác không tốt, nhưng vị trí địa lý và những đàn ong đặc biệt của nơi đây đã khiến keo ong xanh Brazil trở nên độc đáo hơn tất cả.

Thực tế, keo ong là một chất rắn dạng keo có mùi thơm được ong xử lý từ nhựa thu được từ bào tử thực vật hoặc thân cây, trộn với dịch tiết của chúng. Có thể thấy keo ong là sản phẩm có nguồn kép: cả thực vật (nhựa) và đặc điểm của loài ong đều có ảnh hưởng đến chất lượng của nó. 

Về nguồn thực vật, thời kỳ sản xuất keo ong chủ yếu là vào mùa hè và mùa thu. Các loại cây được ong thu thập thông thường hầu hết là các loài cây thuộc họ Liễu, họ Thông, họ Hoàng đàn và họ Đào lộn hột, cũng như các cây đào, mận, mơ, hạt dẻ, cao su, bạch đàn và hoa hướng dương,… Riêng keo ong xanh chủ yếu được ong thu thập từ cây Baccharis Dracunculifolia (hương thảo). Các nhà khoa học Nhật, Mỹ nghiên cứu kỹ và xác nhận hoạt chất Artepillin C – thành phần chính trong loài cây này – khiến keo ong xanh trở nên quý hiếm.

Nguồn gốc 1

Cây Baccharis dracunculifolia giúp keo ong xanh chứa nhiều hoạt chất độc đáo

Ngoài đặc trưng về nguồn thực vật còn có sự khác biệt về giống loài ong. Giống ong tạo ra keo ong xanh là loài lai giữa ong châu Âu và ong châu Phi. So với những loài ong châu Âu yếu hơn, ong lai không chỉ cho ra nhiều keo hơn mà còn khỏe mạnh và có khả năng miễn dịch mạnh, là loài ong duy nhất trên thế giới không bị nhiễm bệnh. Vì vậy, người nuôi ong không cần phải cho ong uống thuốc kháng sinh để phòng ngừa bệnh dịch hạch. Hơn nữa, loài ong lai này có phương pháp thu thập keo ong khác biệt và duy nhất cho keo ong có chất lượng, thành phần, tác dụng khác hẳn so với những giống ong, loài ong cùng thu thập và sản xuất keo ong ở các nước khác trên thế giới. 

Thành phần

Vì nguồn keo ong thu được bằng cách thu thập trực tiếp từ chồi và thân cây tươi của cây B.dracunculifolia nên hàm lượng chất diệp lục trong keo ong Brazil rõ ràng là cao hơn so với keo ong thông thường. Hoạt chất cũng phong phú hơn. Cũng do đó mà keo ong Brazil có xu hướng có màu xanh đặc trưng.

Từ góc độ hóa học, thành phần hóa học của keo ong cực kỳ phức tạp, cho đến nay đã xác định được hơn 600 hoạt chất. Artepillin C, axit chlorogen, axit caffeic và este phenylethyl (CAPE) của nó và một số dẫn xuất axit quinic khác, cũng như pinocembrin, quercetin, galangin và một số aglycones flavonoid khác có đã được mô tả là các phân tử có hoạt tính sinh học có tiềm năng trị liệu mạnh mẽ. Các thành phần chính của keo ong Trung Quốc là các phenolic, chẳng hạn như flavonoid aglycones, axit phenolic và este của chúng. Trong khi keo ong Brazil lại giàu dẫn xuất của axit p-coumaric và của acetophenone, cũng như diterpenes và flavonoid, và đặc biệt, chứa Artepillin C là thành phần độc đáo và đặc trưng. 

Công dụng

Nhờ các hoạt chất đặc biệt mà keo ong xanh có một số lợi ích nổi bật như khả năng kháng khuẩn, kháng virus, tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa và làm lành vết thương. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra cách đây 30 năm rằng keo ong xanh Brazil có tác dụng hiệu quả đối với virus, vi khuẩn, nấm và tế bào khối u.

Từ đó, các nhà khoa học Brazil cũng đã chứng minh qua nhiều thí nghiệm rằng keo ong xanh có tác dụng chống lại vi khuẩn gây viêm họng, sâu răng, ho, cảm cúm và cảm lạnh. Điều này là do keo ong xanh tác động trực tiếp lên hệ thống miễn dịch, ngăn chặn sự khởi phát của bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.

Những năm gần đây, tác dụng tuyệt vời của keo ong xanh đối với bệnh ung thư (khối u) được quan tâm, nó không chỉ có tác dụng ức chế sản sinh tế bào khối u mà còn loại bỏ các tế bào có hại. Vì vậy, các nhà khoa học cho rằng keo ong xanh là loại keo ong tốt nhất.

 

Bài viết liên quan: Keo ong – kháng sinh tự nhiên an toàn giảm ho cho trẻ nhỏ

 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về keo ong xanh. Keo ong xanh Brazil ở Việt Nam hiện nay còn khá khan hiếm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về keo ong xanh hay các sản phẩm từ keo ong của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ website: propobee.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng