1800 59 99 77

Tác dụng của keo ong tuyệt vời như thế nào?

Thuật ngữ “Keo ong” hiện nay rất phổ biến và trở nên thật sự quen thuộc với rất nhiều người nhờ những tác dụng tuyệt vời mà keo ong mang lại khiến ta không thể không tìm hiểu về nó để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Tác dụng của keo ong tuyệt vời như thế nào? 1

Keo ong là gì?

Trong quá trình đi tìm mật hoa, phấn hoa ong mật còn thu thập luôn nhựa từ các loại chồi cây sau đó nhựa cây này được ong mật nhai cùng với nước bọt của chúng tạo thành một hỗn hợp nhựa phức tạp gọi là Keo ong.

Tác dụng của keo ong tuyệt vời như thế nào?

Keo ong được ví như một tủ thuốc kháng sinh tự nhiên thu nhỏ do nó mang lại rất nhiều tác dụng tốt giúp hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh.

Tác dụng của keo ong giúp kháng khuẩn

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng trong keo ong có những hoạt chất kháng sinh tổng hợp tự nhiên như: Streptomycin, chloramphenicol, cloxacillin, cefradine và polymyxis B. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng keo ong chiết xuất có khả năng chống lại vi khuẩn, có thể làm ức chế sự tăng sinh tế bào của vi khuẩn gây hại.

Tác dụng của keo ong giúp kháng nấm

Vào năm 2001 nhà nghiên cứu khoa học Ota và đồng nghiệp đã nghiên cứu hoạt tính kháng nấm của keo ong trong một bài kiểm tra độ nhạy trên 80 chủng nấm men Candida. Bệnh nhân được sử dụng chiết xuất keo ong (Canadian Bee Propolis) cho thấy đã giảm được số lượng nấm Candida đáng kể.

Tác dụng của keo ong giúp kháng virus

Nhà nghiên cứu Amoros và cộng sự đã nghiên cứu và chứng minh được rằng keo ong có hiệu quả cao trong việc chữa lành các tổn thương do vi khuẩn có tên Herpes sinh dục gây ra và có khả năng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh. Các thí nghiệm trong ống nghiệm đã cho thấy isopentyl ferulated chứa trong keo ong có khả năng ức chế đáng kể sự truyền nhiễm của virus cúm A. Hơn nữa, keo ong cũng có tác dụng ức chế virus HIV.

tác dụng của keo ong 2

Virus cúm A

Tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe do có thể sẽ khiến các loại vi khuẩn kháng lại thuốc. Lâu dần sẽ gây hại cho người bệnh. Hiện nay các chuyên gia thường khuyên người bệnh dần hạn chế với các loại kháng sinh liều cao mà có thể sử dụng các loại kháng sinh tự nhiên để thay thế như là keo ong.

>>> Thông tin liên quan: Keo ong giá bao nhiêu?

Tác dụng bảo vệ gan, tim mạch và não kèm chống lão hóa

Đối với gan

Chất GSH trong gan đóng một vai trò quan trọng giúp bảo vệ chống lại các hóa chất gây tổn thương đến các tế bào. GSH là một trong những phân tử có khả năng chống oxy hóa quan trọng nhất của gan. Keo ong có khả năng đảo ngược sự suy giảm của GSH gây ra bởi paracetamol và do đó có thể ngăn ngừa tế bào chết rụng.

Đối với tim mạch

Keo ong cũng khả năng hoạt động chống lại các gốc oxy. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng keo ong có thể làm ức chế sự hình thành của các gốc tự do gây tổn thương tế bào. Thí nghiệm trên thỏ đã cho thấy Cape cũng bảo vệ cơ thể chống thiếu máu cục bộ do chấn thương tại tủy sống. Kết quả thử nghiệm này cho thấy keo ong có thể sử dụng  trong việc tránh các biến chứng sau khi phẫu thuật do phình động mạch chủ ngực hoặc phẫu thuật do chấn thương lồng ngực.

Đối với não

Nhà nghiên cứu Ilhan và các cộng sự đã thí nghiệm trên chuột và kết quả cho thấy Cape có tác dụng ức chế sản xuất ROS (phản ứng gây ra bởi bệnh viêm não).

Tác dụng chống ung thư

Keo ong có hoạt tính kháng ung thư chống lại nhiều tế bào ung thư. Keo ong cũng có khả năng ức chế phân chia tế bào và giúp tổng hợp Protein. Cape có trong keo ong cũng được xác định là một trong những loại hợp chất chính có tác dụng ngăn ngừa ung thư và chống hình thành khối u rất hiệu quả.

Tác dụng của Propobee đối với một số bệnh

tác dụng của keo ong 1

Nguyên liệu keo ong trong Propobee được nhập khẩu 100% từ Italia

DK Pharma đã nghiên cứu và sản xuất thành công loại xịt họng giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt. Giúp kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị sâu răng, viêm lợi, nhiệt miệng và hôi miệng. bên cạnh đó keo ong còn giúp giảm ho, điều trị viêm họng, ngứa rát cổ họng rất hiệu quả.

Giúp điều trị ho, giảm ngứa họng

Xịt keo ong có tác dụng giảm viêm tại chỗ, giảm các chất tiết từ đó giảm phản ứng ho, ngứa họng. Hiệu quả này có thể thấy được chỉ ngay lần xịt đầu tiên.

Có thể điều trị viêm họng, đau rát cổ họng

Do tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, keo ong có thể điều trị viêm họng, đau rát họng do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể coi keo ong như là một kháng sinh tự nhiên có thể được xem xét để thay thế việc dùng kháng sinh tổng hợp hiện nay.

Có khả năng điều trị các tổn thương, viêm nhiễm vùng miệng,họng và nhiệt miệng

Nhờ đặc tính kháng viêm, chống loét, keo ong được chứng minh có tác dụng rất tốt đối với chứng nhiệt miệng, cũng như các viêm nhiễm tổn thương vùng miệng – họng. Đặc biệt, dạng xịt giúp keo ong bao phủ vết loét tốt hơn, làm vết thương chóng lên da non và chóng hồi phục.

Keo ong dạng xịt giúp ngừa sâu răng, hôi miệng

Keo ong giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, từ đó có tác dụng ngừa sâu răng, chống hôi miệng.

Đối tượng sử dụng Propobee

Propobee có thể dùng cho những người bị ho, đau rát cổ họng, viêm họng, nhiệt miệng, loét miệng lưỡi, người hôi miệng. Các ca sĩ, MC hoặc giảng viên, giáo viên có thể sử dụng rất tốt bởi đặc thù nghề nghiệp là phải nói nhiều dễ gây ngứa rát cổ họng. Hoặc những người luôn muốn có hơi thở thơm mát để tự tin trong giao tiếp thì đều nên sử dụng.

“Quỳnh Nguyễn tổng hợp”

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng