1800 59 99 77

Lời khuyên khi sử dụng các loại thuốc giảm ho khan hiện nay

Thuốc giảm ho khan trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, nên đôi khi người bệnh có cảm giác hoang mang không biết nên dùng thế nào cho đúng và hiệu quả. Vì thế với bài viết này Propobee sẽ cung cấp một vài thông tin và lưu ý trong khi sử dụng thuốc để đặc trị bệnh ho khan để tránh gây ra tác dụng phụ hay những hậu quả ngoài mong muốn:

Những đối tượng cần thận trọng khi sử dụng thuốc giảm ho khan

Các loại thuốc giảm ho khan hiện nay như là: Calyptin, Dextromethophan, Alimemazin, Neo – Codion®…  thường được các bác sỹ khuyến cáo rất thận trọng cho đối tượng là trẻ em. Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Những thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho các bé. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết. Nhất là không nên sử dụng khi bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc là câu nói vô cùng quen thuộc. Phụ nữ đang mang thai và đặc biệt nếu bạn có tiền sử đã mắc một căn bệnh nào đó thì phải khai báo với bác sỹ vì chính điều đó có thể ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc hay gây ra biến chứng nguy hiểm.

Những lưu ý về liều dùng và cách dùng

Thường thì liều dùng đã được ghi rõ trong hướng dẫn sử dụng nên bạn cần phải đọc lại kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Tuy nhiên đối với mỗi người ở một độ tuổi và tình trạng bệnh khác nhau thì sẽ được bác kê đơn có điều chỉnh cụ thể. Vậy nên lúc này bạn cần làm theo đơn kê của bác sỹ, hãy hỏi bác sỹ khi bạn có bất cứ thắc mắc gì về việc dùng thuốc.

Ông bà ta có câu ” cái gì quá cũng không tốt” , thuốc cũng vậy không được dùng quá liều hay ít hơn so với chỉ định hoặc tự ý dừng uống thuốc. Một số người khi uống được vài liều thấy tình trạng bệnh đã thuyên giảm hơn nên ngưng hẳn uống thuốc mà không được sự cho phép của bác sỹ. Chính sự chủ quan này rất dễ gây ra việc bệnh tái phát và cơn ho có thể dai dẳng hơn bạn nghĩ.

Trường hợp bạn chẳng may sơ ý quên mất uống một liều thuốc thì hãy bổ sung nó càng sớm càng tốt. Tất nhiên nếu, gần với liều dùng tiếp theo thì bạn có thể bỏ qua liều đã quên đó và dùng liều tiếp theo bình thường như kế hoạch. Không nên tăng đôi liều lên, khi dùng quá liều thì cũng đừng lo lắng hoảng sợ, mà hãy mang đơn danh sách thuốc đã được kê tới bác sỹ để được xử lý an toàn nhất.

Những tác dụng phụ nào có thể gặp phải khi bạn uống thuốc?

Những tác dụng phụ thường thấy của các loại thuốc này là hiện tượng buồn ngủ, chóng mặt một số người có thể bị táo bón.Ví dụ với thuốc Dextromethorphan có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

  • Mệt mỏi, chóng mặt
  • Nhịp tim nhanh,buồn nôn
  • Da đỏ bừng có thể nổi mề đay
  • Thỉnh thoảng buồn ngủ nhẹ
  • Rối loạn tiêu hóa.
Những tác dụng phụ nào có thể gặp phải khi bạn uống thuốc? 1

Khi đang sử dụng thuốc bạn cần lưu ý không lái xe, và đặc biệt không dùng các chất kích thích như rượu bia.

Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sỹ đối với những thực phẩm, đồ uống cần tránh khi bạn đang dùng thuốc giảm ho khan. Nếu không chú ý điều đó có thể gây nên hiện tượng ngộ độc hay những biến chứng ngoài mong muốn.Với một số người đang có dùng các loại thuốc điều trị bệnh khác thì cũng cần kê toa thuốc đó cho bác sỹ xem để được xem xét các thành phần thuốc có đối trọi nhau và gây ra điều gì bất lợi cho người sử dụng không.

Xem thêm: “Chống chỉ định” những thức ăn sau đây để giảm ho nhanh chóng

Cân nhắc việc sử dụng phương pháp thay thế.

Việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị ho khan nhiều lần có thể dẫn đến tình trạng nhờn thuốc,phải gia tăng liều lượng cho mỗi lần sau đó để đảm bảo hiệu quả như bạn đầu. Cứ thể chúng ta lại càng bị phụ thuộc vào thuốc và đôi khi có thể gây nên những phản ứng phụ không mong muốn.

Nếu bạn lo ngại về điều này thì có thể cân nhắc tới việc sử dụng một số mẹo hay chữa ho khan từ dân gian hay sử dụng xịt họng Propobee trị ho thay thế.

Cân nhắc việc sử dụng phương pháp thay thế. 1

Propobee Spray – Sản phẩm trị ho của Công ty Cổ phần Dược khoa

Propobee spray được bào chế từ keo ong tự nhiên và nguyên chất, rất lành tính và an toàn cho những ai đang điều trị ho, viêm họng hay gặp các vấn đề về đường hô hấp. Các bạn vui lòng Click here để được xem thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như hướng dẫn sử dụng nhé

 

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng