1800 59 99 77

“Chống chỉ định” những thức ăn sau đây để giảm ho nhanh chóng

Nhiều lúc các món ăn hấp dẫn vây quanh thường làm cho bạn có cảm giác thèm muốn khiến chúng ta khó có thể bỏ qua được.Nhưng khi bị ho, điều đầu tiên chúng ta cần phải biết để giảm ho nhanh chóng là nên kiêng những đồ ăn gì để tránh cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn không làm khó khăn khi điều trị về sau.

>>> Đọc thêm:  6 bí quyết giảm ho tức thì khi thời tiết giao mùa

1. Đồ tanh

1. Đồ tanh 1

Các món ăn hải sản sẽ làm cho cơn ho của bạn dai dẳng hơn.

Muốn giảm ho nhanh chóng thì những thực phẩm đầu tiên cần kiêng là chất tanh (cá, tôm, cua…) vì gây khó thở. Mùi tanh sẽ sinh ra kích ứng, gây ra ho.

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định rằng hải sản là thực phẩm tuyệt đối kiêng khi bị viêm họng. Tuy nhiên, các bác sĩ lại khuyên người bệnh viêm họng không nên ăn hải sản, chúng gây dị ứng, kích ứng cổ họng làm tăng nặng chứng ho, đau rát họng, ngứa họng,… Thực tế cũng rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng này. Do đó, tốt nhất nên hạn chế hoặc kiêng món này khi đang chữa trị ho hay viêm họng.

2. Rau củ có nhiều chất nhầy

2. Rau củ có nhiều chất nhầy 1

Các loại rau củ có nhiều chất nhầy như rau đay, mồng tơi, khoai sọ, củ từ… vì chúng kéo đờm, kích thích cổ họng sinh ho.

3. Đồ ăn đông lạnh

3. Đồ ăn đông lạnh 1

Muốn giảm ho nhanh thì hãy nói không với các đồ ăn lạnh nhé!

Những đồ bảo quản trong tủ lạnh, đồ đông lạnh chưa được làm nóng cũng không nên ăn, bởi người đang ho ăn vào sẽ làm đường hô hấp, phổi bị lạnh sẽ khiến các triệu chứng càng nặng thêm. Các cơ quan liên quan như tì vị ăn uống quá nhiều thực phẩm lạnh cũng bị suy giảm chức năng. Do đó với những đồ ăn trữ lạnh, nên hâm nóng rồi mới ăn.

Nước đá, bia hơi hay đồ có ga lạnh nếu uống làm tổn thương niêm mạc vì nhiệt độ quá lạnh; Vùng họng, amiđan lại thường có nhiều vi khuẩn nên dễ xảy ra tình trạng viêm nhiễm. Viêm họng dạng này thường do khuẩn mycoplasma gây nên và làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu khi nuốt nước bọt hay nói chuyện.

4. Đồ cay, nóng

4. Đồ cay, nóng 1

Vị cay kích thích cổ họng khiến triệu chứng ho gia tăng.

Bình thường các món ăn cay, nóng sốt như lẩu bò, mực xào sa tế… có thể là sở thích không thể chối từ của bạn. Nhưng nếu bị ho hay viêm họng thì hãy để nó sang một bên nhé vì nó sẽ làm cho họng sưng rát nóng đỏ và có phần viêm nặng hơn, nhất là những người bị viêm họng cấp cần tránh. Với trẻ em ăn cay mà bị ho rất dễ bị sặc, gây nguy hiểm.

5. Đồ chiên, xào

5. Đồ chiên, xào 1

Ăn nhiều đồ chiên xào sẽ khiến dạ dày làm việc vất vả hơn mà cơn ho thì không giảm

Chúng ta cũng không nên dùng bữa với các món nướng, hay chiên, xào nhiều vì những món này khô, cứng khi nuốt dễ gây ra cảm giác khó chịu, ngứa ở cổ họng kích thích các cơn ho nặng hơn. Đặc biệt là những người bị viêm amidan, viêm họng tránh ăn đồ khô như gà chiên, bánh mì cứng… sẽ làm thành họng bị tổn thương khi nuốt thức ăn vào. Vì vậy để giảm ho nhanh thì cần hạn chế dùng những thức ăn này.

 

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng