1800 59 99 77

Mắc ung thư vòm họng có chữa được không?

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng cứ mắc bệnh ung thư là sẽ chết. Vậy ung thư vòm họng có chữa được không? Câu trả lời là: bệnh ung thư vòm họng hoàn toàn có thể chữa trị triệt để nếu được phát hiện và điều trị sớm. Sau đây, Propobee xin giới thiệu đến độc giả một vài phương pháp phổ biến.

Mắc ung thư vòm họng có chữa được không? 1

Chỉ cần sớm phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu thì bạn vẫn còn cơ hội chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng.

Những biểu hiện sớm của ung thư vòm họng

Để chữa bệnh kịp thời, bệnh nhân cần phát hiện và có chuẩn đoán sớm về bênh. Theo đó, nếu thấy các biểu hiện sớm của bệnh ung thư vòm họng dưới đây, người bệnh cần chú ý để đến gặp bác sĩ chẩn đoán và có biện pháp chữa trị kịp thời, phù hợp:

  • Khó nuốt: khi nuốt nước bọt, khi ăn cảm thấy khó nuốt, bị vướng ở họng
  • Bề mặt thanh quản thô ráp
  • Thay đổi trong giọng nói
  • Ho kéo dài
  • Chảy máu cam
  • Nổi hạch ở cổ: các hạch xuất hiện ở dưới cổ, cứng và không gây đau

Xem thêm: Phân biệt ung thư vòm họng và viêm họng hạt để hiểu đúng bệnh – chữa đúng thuốc

Ung thư vòm họng có chữa được không – chữa bằng cách nào?

Các biểu hiện trên có thể là là dấu hiệu của nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, đó cũng là những triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư vòm họng ở giai đoạn sớm. Người bệnh cần lưu ý phát hiện và đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán kịp thời. Nếu được xác định sớm và chữa trị, người bệnh hoàn toàn có thể thoát khỏi căn bệnh này. Hiện nay, việc điều trị ung thư vòm họng được tiến hành theo các phương pháp sau:

Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật 1

Phẫu thuật là một trong những phương pháp thường dùng để chữa trị bệnh ung thư vòm họng.

Là phương pháp cắt bỏ tận gốc bệnh ung thư dựa trên vị trí nguyên phát, phân loại lâm sàng, phân loại bệnh và thể trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân. Mục đích của phương pháp này là loại bỏ hoàn toàn và nhanh những tế bào ung thư, giảm thiểu khả năng di căn, phục hồi sức khỏe. Phẫu thuật ung thư vòm họng bao gồm phẫu thuật xử lý bán vòm họng, toàn vòm họng và cắt bỏ hạch cổ.

Phương pháp được tiến hành trong các trường hợp bệnh nhân được phát hiện sớm, ung thư chưa di căn, cho hiệu quả cao và tích cực.

Phương pháp xạ trị

Phương pháp này được tiến hành kết hợp trước hoặc sau khi phẫu thuật để mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn. Việc xạ trị được thực hiện như thế nào sẽ được bác sĩ xem xét, cân nhắc dựa vào các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư vòm họng.

Phương pháp hóa trị

Cũng tương tự như xạ trị, hóa trị đối với bệnh nhân ung thư vòm họng chủ yếu nhằm mục đích hỗ trợ điều trị bệnh. Thông thường, phương pháp này sẽ được áp dụng đối với các bệnh nhân ung thư vòm họng ở giai đoạn cuối nhằm giảm nhẹ triệu chứng và tình trạng bệnh.

Điều trị bằng phương pháp Đông y

Một số người có thể trạng kém, không thích hợp để điều trị hoặc không thích ứng được với việc điều trị bằng Tây Y, họ thường tìm đến Đông y để chữa, để hỗ trợ giúp nâng cao thể trạng hoặc trong một số trường hợp, bệnh nhân đã khỏi ung thư sẽ dùng Đông y như một phương pháp ngăn ngừa ung thư quay lại. Với bệnh ung thư vòm họng cũng như vậy, nếu người bệnh không thích ứng hay không chịu được những hạn chế do hóa trị, xạ trị gây ra thì có thể áp dụng điều trị bằng phương pháp đông y, bao gồm xoa bóp bấm huyệt, sử dụng thuốc Nam, châm cứu. Tuy nhiên, phương pháp này thường mất nhiều thời gian mới khắc phục được tình trạng bệnh, do vậy một số bệnh nhân không đợi được đến lúc thuốc có tác dụng.

Bạn cần biết: Những phương pháp điều trị ung thư vòm họng phổ biến

Điều trị bằng phương pháp Đông y 1

Phương pháp Đông Y phù hợp với những bệnh nhân không thể dùng phương pháp hoá trị, xạ trị… tuy nhiên cho hiệu quả tương đối chậm.

Vậy phương pháp điều trị ung thư vòm họng tối ưu nhất là gì?

Tây y hiện đại, ở thế “Công”: các phương pháp điều trị này đều là kết quả của nghiên cứu Y học tiến bộ của thế giới, trực tiếp tấn công và loại bỏ các tế bào ung thư trong thời gian ngắn và triệt để.

Đông y truyền thống, ở thế “Thủ”: huyệt vị, điều khí trong cơ thể bằng các vị thuốc Đông y giúp cơ thể được điều hòa, thích nghi với các bất lợi mà điều trị Tây y chưa khắc phục được. Không chỉ thế, việc sử dụng lâu dài Đông y còn có thể giúp các tác nhân gây nên ung thư bị đào thải ra khỏi cơ thể, tránh nguy cơ di căn hoặc tái phát bệnh.

Việc kết hợp hài hòa 2 phương pháp này cùng chế độ ăn uống, vận động nhẹ nhàng sẽ là phác đồ điều trị lý tưởng nhất cho bệnh nhân ung thư vòm họng.

Bên cạnh đó, mỗi người đều cần chú ý tới sức khỏe của mình, thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất và tiến hành điều trị dứt điểm kịp thời, tránh bệnh tái phát và di căn.

 

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng