1800 59 99 77

Bị viêm họng hạt uống thuốc gì nhanh khỏi

Viêm họng hạt là một trong các bệnh lý mà bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải từ trẻ nhỏ tới người lớn. Đặc biệt là người trưởng thành do viêm họng hạt là thể bệnh mạn tính. Vậy viêm họng hạt uống thuốc gì là câu hỏi mà rất nhiều người đang di tìm câu trả lời.

Viêm họng hạt 1

Viêm họng hạt uống thuốc gì nhanh khỏi

Nguyên nhân dẫn đến viêm họng hạt là gì?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm họng hạt có rất nhiều như: Vi khuẩn, virus, khói bụi, khói thuốc, thời tiết, vệ sinh kém, chuyển thể từ những bệnh khác sang như viêm xoang, viêm mũi,…… Đối với tùy từng tác nhân gây bệnh sẽ có phương thuốc điều trị viêm họng hạt khác nhau.. Vậy những loại thuốc điều trị viêm họng nào đang được sử dụng hiệu quả nhất hiện nay. Tùy theo tình trạng bệnh, cơ địa và các biểu hiện gặp phải mà người bệnh có thể dùng các loại thuốc điều trị khác nhau nhằm mục đích nhanh chóng khỏi bệnh.

Nếu bị viêm họng hạt do virus

Nếu virus là nguyên nhân gây ra viêm họng hạt cho bạn thì tuyệt đối sẽ không sử dụng kháng sinh trong trường hợp này. Nhiều người do không có đủ kiến thức hoặc coi nhẹ điều tri bệnh nên đã tùy ý sử dụng thuốc mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ và gây ra những hệ lụy không đáng có. Trong trường hợp này bạn nên lựa chọn những phương pháp dân gian để điều trị vì kháng sinh sẽ không có tác dụng diệt virus gây bệnh thậm chí còn có thể gây ra tình trạng bệnh nặng hơn.

Viêm họng hạt do liên cầu khuẩn tán huyết beta nhóm A gây bệnh

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị viêm họng hạt sẽ giúp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm họng hạt như: Viêm phế quản, viêm phổi, áp-xe amidan,….

Một số loại kháng sinh trong điều trị bệnh viêm họng hạt

điều trị viêm họng hạt

Thuốc kháng sinh dạng uống

Đây là một trong các loại thuốc trị viêm họng hạt phổ biến được sử dụng rất nhiều. Các loại thuốc kháng sinh sử dụng bằng đường uống như: penicillin,  roxithromycin, amoxilin,…Thuốc trị viêm họng hạt này có tác dụng hạn chế và tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây bệnh. Việc sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm họng hạt này cần phải được sự đồng ý và hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, không phải tất cả các loại viêm họng đều có thể sử dụng loại thuốc kháng sinh này để điều trị.

Thuốc kháng sinh dạng tiêm

Thuốc kháng sinh dạng tiêm được đưa trực tiếp vào cơ thể con người. Phương pháp điều trị này cần được thực hiện bởi các bác sĩ, y tá có trình độ nhất định. Không được tự ý sử dụng thuốc kháng sinh theo đường tiêm này vì nó có thể gây nguy hiểm rất lớn cho người bệnh.Các loại thuốc kháng sinh dạng tiêm bao gồm: amoxilin, roxithromycin,…

viêm họng hạt uống thuốc gì

Thuốc kháng viêm, chống dị ứng

Thuốc kháng viêm, chống dị ứng có tác dụng hạn chế mầm bệnh phát triển của viêm họng hạt. Bao gồm các loại thuốc như: Histamine, corticoid,…Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chỉ định liều lượng và cách dùng, tuyệt đối không được tự ý sử dụng.

Thuốc kháng sinh long đờm

Bên cạnh các triệu chứng chính của bệnh viêm họng hạt, người bệnh còn xuất hiện nhiều đờm khi ho tùy theo thể trạng của bệnh. Do đó việc sử dụng thuốc kháng sinh tiêu đờm cũng là việc không thể bỏ qua. Thuốc giúp tiêu đờm thường hay được dùng là: Alphachymotrypsin.

Thuốc đặc trị viêm họng tại chỗ

Đây là một trong các thuốc điều trị viêm họng nó có tác dụng tức thời trong việc giảm nhanh các biểu hiện của bệnh viêm họng hạt. Tuy nhiên, thuốc điều trị tại chỗ này chỉ có hiệu quả ngay tức thời mà không thể sử dụng để điều trị lâu dài.

Lưu ý khi sử dụng kháng sinh điều trị bệnh

Bắt buộc phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Không tự ý ngưng liệu trình sử dụng thuốc điều trị bệnh.

Không sử dụng kháng sinh để điều trị khi bị viêm họng hạt do virus gây ra.

Tuân theo hướng dẫn và chỉ định liều dùng của bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Sử dụng những bài thuốc đông y để điều trị viêm họng hạt

Nếu bạn bị viêm họng hạt do virus gây ra có thể lựa chọn những bài thuốc dân gian để điều trị viêm họng hạt tận gốc, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày thì sau khoảng từ 2-3 tuần sẽ khỏi bệnh, nếu nặng hơn có thể khỏi bệnh sau 6-8 tuần.

Một số bài thuốc điều trị viêm họng hạt như: Mật ong, tỏi, gừng, tía tô, húng chanh, chanh đào, quất, cà rốt, củ cải trắng,…..

Tham khảo: Bài thuốc điều trị viêm họng hạt tại đây

Sử dụng những bài thuốc đông y để điều trị viêm họng hạt 1

Bài thuốc dân gian điều trị viêm họng hạt

Sử dụng Propobee điều trị viêm họng hạt không cần dùng thuốc

Do tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, keo ong Propobee có thể điều trị viêm họng, đau rát họng do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể coi keo ong như là một kháng sinh tự nhiên được xem xét để thay thế việc dùng kháng sinh tổng hợp hiện nay.

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng