1800 59 99 77

Điều trị khàn tiếng và biến chứng của khàn tiếng

Khản tiếng, khàn giọng không phải là một loại bệnh, mà là một triệu chứng, có thể của nhiều bệnh khác nhau. Do đó, nếu không tìm hiểu nguyên nhân để chữa trị kịp thời, khản tiếng cũng có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Điều trị khàn tiếng và biến chứng của khàn tiếng 1

Khàn giọng là chứng bệnh không nguy cấp nhưng có thể là báo hiệu cho nhiều bệnh nguy hiểm.

Nguyên nhân và biến chứng khản tiếng

Có rất nhiều nguyên nhân gây khản tiếng như: bị viêm họng, viêm thanh quản, bệnh do thay đổi thời tiết, khản tiếng do nói to hoặc nói nhiều trong thời gian dài… Với những trường hợp này, khi điều trị nguyên nhân gây bệnh hoặc có khi chỉ cần hạn chế nói nhiều thì khản tiếng cũng tự khỏi. Tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời, khản tiếng cũng có thể gây ra một số biến chứng nặng hơn như: hạt dây thanh, polyp dây thanh, u hạt dây thanh, xơ dây thanh quản.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp khản tiếng báo hiệu các bệnh nghiêm trọng hơn như lao thanh quản, ung thư thanh quản… Mọi người bị khản tiếng nhưng chủ quan không đi khám vì nghĩ chỉ là viêm nhiễm đường họng bình thường nhưng thực tế đó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nghiêm trọng. Đã có nhiều trường hợp buộc phải cắt bỏ toàn bộ thanh quản do khối u đã lan rộng.

Hiện tượng khản tiếng thường gặp ở nữ giới nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên, khản tiếng ở nam giới thường nghiêm trọng hơn ở nữ giới.

Điều trị khàn tiếng và biến chứng khàn tiếng 

Tùy theo từng nguyên nhân mà có cách điều trị khan tiếng khác nhau cho phù hợp. Nhưng nói chung bạn cần hạn chế nói nhiều, hạn chế sử dụng giọng nói với tần suất cao liên tục, tránh hút thuốc, tiếp xúc với khói thuốc, uống nhiều nước.

Điều trị khàn tiếng và biến chứng khàn tiếng  1

Thuốc lá, đồ uống có cồn là những tác nhân gây tổn thuương vùng họng của bạn.

Một số trường hợp đã bị biến chứng hạt dây thanh, polyp dây thanh… có thể cần can thiệp phẫu thuật để điều trị triệt để những biến chứng do khản tiếng gây ra.

Bạn có thể sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên để hạn chế biến chứng khản giọng. Đối với những người thường xuyên phải sử dụng giọng nói như giáo viên, ca sĩ, bạn nên luôn mang theo 1 chai xịt họng Propobee. Khi bạn cảm thấy khô họng, bắt đầu có triệu chứng đau, khản giọng, bạn nên xịt luôn sẽ giúp tăng cường tác dụng bảo vệ họng, làm dịu cổ họng và phòng tránh tiến triển bệnh nặng thêm.

Trong trường hợp viêm họng, khản giọng mạn tính, keo ong cũng có hiệu quả như một kháng sinh tự nhiên, đồng thời còn có tác dụng chống viêm và tăng cường miễn dịch nên hiệu quả và an toàn cho các trường hợp mạn tính. Sử dụng thường xuyên sẽ kích thích hệ miễn dịch của chính cơ thể tự bảo vệ chống lại các tác nhân gây bệnh. Những tác dụng này các kháng sinh tổng hợp không thể có được.

Xịt họng keo ong không chỉ tác dụng tốt với các trường hợp khản tiếng, mà còn hiệu quả với các trường hợp viêm họng, viêm amidan, viêm nhiễm miệng họng, nhiệt miệng… Dạng xịt khiến thuốc hấp thu tốt hơn, phủ đều các vùng bị viêm, có tác dụng bảo vệ và điều trị tại chỗ rất tốt. Hãy luôn phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách luôn mang theo 1 lọ xịt họng keo ong Propobee bên mình nhé!

 

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng