1800 59 99 77

Keo ong có dùng được cho trẻ sơ sinh không?

Keo ong là sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp với người có sức đề kháng kém, dễ bị cảm lạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý không phải đối tượng nào cũng sử dụng được keo ong. Trẻ sơ sinh là một trong những đối tượng đặc biệt. Vậy keo ong có dùng được cho trẻ sơ sinh hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Keo ong có dùng được cho trẻ sơ sinh không? 1

Việc trẻ sơ sinh không được uống mật ong sống cho đến khi được ít nhất 12 tháng tuổi là điều khá phổ biến. Mật ong có liên quan đến việc tăng nguy cơ ngộ độc ở trẻ sơ sinh – một tình trạng hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong do bào tử Clostridium botulinum gây ra, chúng xâm chiếm ruột của trẻ và tạo ra độc tố tấn công hệ thần kinh. Trẻ dưới 3 tháng tuổi có nguy cơ mắc bệnh ngộ độc cao nhất khi mà hệ vi sinh vật đường ruột vẫn đang phát triển. Nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng sẽ giảm dần khi trẻ sắp được 12 tháng tuổi. Vì vậy, hãy nhớ không dùng mật ong sống cho trẻ sơ sinh. Nếu phải dùng thì hãy chế biến như hấp, hoặc lựa chọn mật ong đã qua quy trình xử lý đặc biệt, đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm an toàn. 

Vậy còn keo ong – một sản phẩm khác của ong – có được dùng cho trẻ sơ sinh hay không? Hiện tại có rất ít dữ liệu liên quan chứng minh độ an toàn và hiệu quả đối với trẻ em sơ sinh dưới 1 tuổi. Tuy nhiên, có những ví dụ lâm sàng về việc keo ong được sử dụng để điều trị các bệnh ở trẻ em mà không có tác dụng phụ, chẳng hạn như viêm họng. Điều quan trọng cần lưu ý là liều lượng sử dụng cho đối tượng này thường rất nhỏ. Bên cạnh đó, cha mẹ cần chọn các sản phẩm keo ong có độ lành tính cao, có chứng nhận an toàn và nên mua tại những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Từ 2 tuổi, bạn có thể sử dụng các sản phẩm từ ong một cách an toàn cho trẻ em, vì những sản phẩm này sau đó sẽ bộc lộ các đặc tính tích cực của chúng. Đặc biệt là khi trẻ bắt đầu đi nhà trẻ hoặc mẫu giáo, nơi mà bệnh lây lan nhanh hơn bạn có thể thấy. Nhờ tác dụng kháng khuẩn, keo ong có thể giúp ích để trẻ không bị cảm lạnh, ho khi về nhà. 

Có những sản phẩm dành cho trẻ em rất đặc biệt, không chứa cồn và dung nạp tốt, chẳng hạn như ở dạng bột. Liều lượng sau đó phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể. Tuy vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nhi khoa trước để làm rõ bất kỳ tác dụng phụ hoặc dị ứng nào.

Bạn cũng có thể cho trẻ sử dụng thuốc xịt mũi, xịt họng, siro ho hoặc viên ngậm. Những sản phẩm này được khuyến khích cho trẻ từ 2 – 3 tuổi.

Keo ong có dùng được cho trẻ sơ sinh không? 2

Xịt họng giảm ho PROPOBEE BABY dùng được cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Ngoài ra, keo ong có thể được sử dụng ở dạng bôi ngoài. Làn da của trẻ cần được chăm sóc đặc biệt, đặc biệt là ở vùng mặc tã nhạy cảm, nơi thường có thể gây kích ứng. Ở đây, có thể thoa một loại kem keo ong nhẹ, giúp chống mẩn đỏ và kích ứng.
Viêm da tã lót có thể được ngăn chặn nhờ tác dụng kháng khuẩn của keo ong và hạn chế sự lây lan của vi khuẩn và nấm sinh sôi nhanh chóng trong khu vực. Cần lưu ý rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có làn da mỏng manh, khi dùng keo ong để điều trị các bệnh ngoài da nên pha loãng trước khi sử dụng.

Bài viết liên quan: 04 nguyên tắc trị ho cho trẻ sơ sinh mẹ cần nắm rõ

Bài viết trên chia sẻ về việc có được sử dụng keo ong cho trẻ sơ sinh hay không, hi vọng cung cấp cho các bà mẹ một số thông tin hữu ích giúp chăm sóc trẻ nhỏ. Nếu bạn cần thêm thông tin, xin liên hệ với chúng tôi qua website: propobee.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

X

Thông tin đơn hàng

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 30ml

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong Propobee baby

(Giá: 250.000 VNĐ/ 01 hộp)

Xịt họng giảm ho Keo ong PropoBee 15ml

(Giá: 160.000 VNĐ/ 01 hộp)

Viên ngậm giảm ho PROPOBEE tablets

(Giá: 50.000 VNĐ/ 01 hộp)

Thông tin khách hàng